saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Bộ sưu tập xe 'hiếm có khó tìm' của huyền thoại bóng đá Maradona

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Trong thời kỳ huy hoàng nhất của mình, huyền thoại bóng đá người Argentina Maradona có thể sắm bất cứ chiếc xe sang nào nếu muốn.

Đêm 25/11 (theo giờ Việt Nam), thế giới bóng đá bàng hoàng nhận hung tin: Huyền thoại bóng đá Diego Maradona đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng.

Đây là thông tin chấn động cho làng bóng đá thế giới, bởi đến nay ông vẫn được xem là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử môn thể thao này.

Bộ sưu tập xe 'hiếm có khó tìm' của huyền thoại bóng đá Maradona Ảnh 1
Maradona ra đi ở tuổi 60 sau một cơn đau tim tại nhà riêng ở Tigre hôm 25/11. (Ảnh: Getty Images/Ringer illustration)
Bộ sưu tập xe 'hiếm có khó tìm' của huyền thoại bóng đá Maradona Ảnh 2
Huyền thoại Diego Maradona cùng Argentina vô địch World Cup năm 1986. (Ảnh: 2018 El Grafico)

Sinh thời, Diego Maradona không chỉ đam mê bóng đá, ông còn bị quyến rũ bởi những chiếc xe hơi. Trong thời kỳ huy hoàng nhất của mình, huyền thoại bóng đá người Argentina có thể sắm bất cứ chiếc xe sang nào nếu muốn.

Hành trình "chơi xe" của vị cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại cũng giống như cách ông chuyền bóng - có đôi lúc bất cần, có khi lại bùng nổ và đặc biệt không thể đoán trước được điều gì, theo Archyde.

Chiếc xe đầu tiên của huyền thoại Maradona là Porsche

“Chiếc xe được cấp bằng tại Argentina cho huyền thoại bóng đá Maradona vào ngày 22 tháng 2 năm 1980, khi ông ấy mới 19 tuổi. Có lẽ đó là chiếc xe duy nhất được đăng ký mang tên ông trong suốt sự nghiệp bóng đá của anh. Ông ấy đã bán chiếc xe này trước khi chuyển đến câu lạc bộ Barcelona của Tây Ban Nha.

Bộ sưu tập xe 'hiếm có khó tìm' của huyền thoại bóng đá Maradona Ảnh 3
Porsche 924. (Ảnh: Autopapo)
Bộ sưu tập xe 'hiếm có khó tìm' của huyền thoại bóng đá Maradona Ảnh 4
Porsche 924. (Ảnh: Autopapo)

Kể từ đó, chiếc xe này vẫn là tài sản của những nhà sưu tầm xe, những người đã giữ chiếc xe trong tình trạng rất tốt. Chiếc xe đi kèm với tất cả các giấy tờ và chứng từ gốc cho thấy đây thực sự là xe của huyền thoại Diego Armando Maradona”, trang web đấu giá JamesList của Thụy Điển đưa tin vào năm 2010, về chiếc Porsche 924 màu đen - với động cơ 4 xi-lanh, công suất 125 mã lực, mà huyền thoại Maradona đã bán vào năm 1982.

Năm 2010, khi Maradona là huấn luyện viên của Đội tuyển quốc gia Argentina, trang web đã rao bán chiếc Porsche này với giá 500.000 USD. Hai năm sau, một trang web khác, Arcar, rao bán nó với giá 77.500 USD.

Mercedes-Benz 500 SLC

Bộ sưu tập xe của huyền thoại Maradona có sự xuất hiện của Mercedes-Benz 500 SLC. Đây là món quà mà người hâm mộ đã tặng ông vào năm 1980, thể hiện sự biết ơn cho những thành tựu không thể xóa nhòa mà Maradona đã để lại ở Argentinos Juniors.

Bộ sưu tập xe 'hiếm có khó tìm' của huyền thoại bóng đá Maradona Ảnh 5
Mercedes-Benz 500 SLC. (Ảnh: Autopapo)

Mercedes-Benz 500 SLC trang bị động cơ V8, công suất 237 mã lực, và chỉ có 1.133 chiếc được sản xuất. Người hâm mộ của ông đã mua nó tại đại lý Juan Manuel Fangio. Lần cuối cùng nó được rao bán cho những ai thích sưu tập là vào tháng 10 năm 2011, với mức giá 50.000 USD.

Bộ sưu tập xe 'hiếm có khó tìm' của huyền thoại bóng đá Maradona Ảnh 6
 Ford Sierra XR4. (Ảnh: Autopapo)

Năm 2017, một chiếc Ford Sierra XR4 thuộc về Maradona trong thời kỳ từ tháng 2 năm 1986 đến tháng 12 năm 1987, đã được ra bán. Khi đó, người rao bán chiếc xe này đã đưa ra mức giá 300.000 Peso (khoảng 145 triệu đồng), mặc dù chiếc xe chủ yếu được sử dụng bởi cha của cựu danh thủ, ông Don Diego.

Fiat Europa 128 CLS

Huyền thoại Maradona tậu chiếc Fiat Europa 128 CLS vào ngày 24 tháng 12 năm 1982, trước khi rời Boca để đến Barcelona.

Bộ sưu tập xe 'hiếm có khó tìm' của huyền thoại bóng đá Maradona Ảnh 7
Fiat Europa 128 CLS. (Ảnh: Autopapo)

Tuy nhiên, ông đã bán nó vào năm 1984. Lần cuối cùng của người ta nhìn thấy chiếc xe vào năm 2009, khi nó được tìm thấy ở Salto, tỉnh Buenos Aires (Argentina).

Đây là "người đồng hành" cùng ông trong những năm tháng yên ả của cuộc đời trước khi trở nên nổi tiếng thế giới vào năm 1986 khi cùng đội tuyển Argentina vô địch World Cup.

Siêu xe Ferrari

Sau khi giành ngôi vô địch World Cup năm 1986, Maradona đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới và là cầu thủ hàng đầu thời điểm đó.

Bộ sưu tập xe 'hiếm có khó tìm' của huyền thoại bóng đá Maradona Ảnh 8
Ferrari Testarossa. (Ảnh: Autopapo)

Lúc này, ông muốn hai chiếc siêu xe Ferrari. Nhưng có một điều kiện mà Maradona đã yêu cầu người đại diện của ông là Guillermo Cóppola rằng: Chúng phải có màu đen - một điều khá táo bạo đối với truyền thống của “Rosso Corsa” mà ngay cả Enzo Ferrari cũng chưa bao giờ thay đổi.

Bộ sưu tập xe 'hiếm có khó tìm' của huyền thoại bóng đá Maradona Ảnh 9
Ferrari Testarossa. (Ảnh: Autopapo)

Yêu cầu này của Maradona đã khiến Ferrari phản bội lại truyền thống của mình. Thương hiệu đã chấp nhận yêu cầu thay đổi màu sơn trên chiếc siêu xe Testarossa của hãng, với màu sơn được gọi là "Glasurit Nero Met 901 / C", một ngoại lệ trước đây chỉ dành cho tài tử Sylvester Stallone; và sau đó là Maradona, Michael Jackson và Michael Jordan.

Chiếc còn lại là Ferrari F-40, một mẫu xe tinh tế từng được hãng xe kỷ niệm 40 năm ngày ra đời và trong đó chỉ có 40 chiếc được sản xuất.

Bộ sưu tập xe 'hiếm có khó tìm' của huyền thoại bóng đá Maradona Ảnh 10
Ferrari F-40. (Ảnh: Autopapo)

Điều đáng nói, Enzo Ferrari - cha đẻ của Ferrari - không chấp nhận rằng mẫu xe này có màu đen. Maradona sở hữu chiếc F-40 này nhưng xe mang màu đỏ.

Renault Fuego GTA Max

Năm 1991, Diego Maradona đã mua một chiếc Renault Fuego GTA Max trong thời kỳ đen tối - khi ông bị bắt tại khu phố Caballito với cáo buộc tàng trữ chất cấm. Xe có động cơ 2.2 công suất 123 mã lực và là chiếc xe hơi được sản xuất trong nước nhanh nhất vào thời điểm đó: 198 km / h.

Bộ sưu tập xe 'hiếm có khó tìm' của huyền thoại bóng đá Maradona Ảnh 11
Renault Fuego GTA Max. (Ảnh: Autopapo)

Người ta nói rằng ông không sử dụng nó nhiều, bởi vì ông vẫn dành nhiều thời gian ở Châu Âu, từ khi chia tay Nápoli đến khi đến Seville. Ông đã bán nó vào năm 1992, và sau đó nó được bán lại vào năm 2018, với giá 23.000 USD.

Ferrari F355 Spider 

Khi Maradona trở lại Boca vào năm 1995, ông đã yêu cầu mua lại hai chiếc Ferrari: Chúng đều là F355 Spider mới.

Bộ sưu tập xe 'hiếm có khó tìm' của huyền thoại bóng đá Maradona Ảnh 12
Ferrari F355 Spider. (Ảnh: Autopapo)

Cả hai đều có màu đỏ và được mua thực tế cùng lúc: một chiếc có biển số AXX 608 và chiếc kia có biển số BWY 893. Mẫu xe được trang bị động cơ V8 3,5 lít, 380 mã lực.

Vào năm 2005, 1 trong 2 chiếc F355 Spider đã được đấu giá trên Internet sau khi chạy 37.800 km, bởi Diego Armando Maradona Producciones SA. Giá bán cuối cùng là 670.150 USD.

Porsche, Mitsubishi Montero, Scania, Mini Cooper

Từng có thời điểm, người ta thấy danh thủ huyền thoại đi nhiều loại xe khác nhau: Vào thứ Hai, ông ấy lái Porsche, vào thứ Ba trên thù lái Mitsubishi Montero; và hôm Tư, ông ấy lại gây bất ngờ với chiếc xe tải Scania 113H màu xanh, model 113H, biển số đăng ký AZM 765.

Bộ sưu tập xe 'hiếm có khó tìm' của huyền thoại bóng đá Maradona Ảnh 13
Scania 113H. (Ảnh: Autopapo)

Đó là một món quà từ công ty Lo-Jack tài trợ cho Maradona và danh thu huyền thoại đã mua một chiếc màu đen tương tự.

Bộ sưu tập xe 'hiếm có khó tìm' của huyền thoại bóng đá Maradona Ảnh 14
Mini Cooper S. (Ảnh: Autopapo)

Trong thời gian là huấn luyện viên của Đội tuyển quốc gia Argentina, chuẩn bị cho World Cup 2010 ở Nam Phi, Maradona đã chuyển sang sử dụng hai phiên bản của mẫu xe cổ điển nước Anh: một chiếc Mini Cooper S Hot Pepper năm 2005 và một chiếc Mini S tương tự phiên bản năm 2009.

Xem thêm: Mạng xã hội tràn ngập thương tiếc danh thủ huyền thoại Diego Maradona

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN