Công Nghệ

Bill Gates tiết lộ lý do đầy bất ngờ vì sao thích điện thoại Android hơn iPhone

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, Bill Gates tiết lộ chiếc smartphone ông thường mang theo bên mình chạy hệ điều hành Android.

Người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates mới đây đã có những chia sẻ đầu tiên của mình trên mạng xã hội trò chuyện âm thanh Clubhouse. 

Bill Gates tiết lộ lý do đầy bất ngờ vì sao thích điện thoại Android hơn iPhone Ảnh 1
Bill Gates mới đây đã tham gia mạng xã hội Clubhouse. Ảnh: WSJ

Trong cuộc trò chuyện này, Bill Gates được nhà báo Andrew Ross Sorkin đưa ra câu hỏi và bởi vì ứng dụng Clubhouse mới chỉ đang khả dụng trên iOS, một trong những câu hỏi đã liên quan đến việc liệu Bill Gates có thường dùng iPhone không và liệu ông có thích iOS hơn Android không.

Bill Gates tiết lộ lý do đầy bất ngờ vì sao thích điện thoại Android hơn iPhone Ảnh 2
Bill Gates thường dùng điện thoại Android. Ảnh: WSJ

Dưới đây là những gì Bill Gates phản hồi:

Bill Gates: “Thực tế thì tôi đang dùng điện thoại Android bởi tôi muốn theo dõi mọi thứ, tôi thường vọc vạch chiếc iPhone nhưng chiếc điện thoại tôi mang theo bên mình thường là Android.”

Sorkin: “Cuộc chiến Android với Apple có phải là một kiểu “tôn giáo” không?”

Bill Gates: “Một vài nhà sản xuất Android cài sẵn các phần mềm Microsoft theo cách khiến máy dễ dùng hơn với tôi. Họ linh hoạt hơn về cách phền mềm kết nối với hệ thống. Đó là thứ khiến tôi quen dùng Android.”

Bill Gates tiết lộ lý do đầy bất ngờ vì sao thích điện thoại Android hơn iPhone Ảnh 3
Clubhouse đang là ứng dụng tạo ra cơn sốt trên thế giới. Ảnh: WSJ

Người sáng lập của Clubhouse Paul Davison cũng có mặt trong cuộc trò chuyện và nói với Bill Gates và Sorkin rằng phiên bản Android của Clubhouse là “tính năng ưu tiên” mà họ đang phát triển và rất hào hứng.

Trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2019, Bill Gates thừa nhận rằng việc thất bại chiếc Android trong cuộc chiến trở thành nền tảng “không Apple” tiêu chuẩn của ngành công nghiệp là một trong những “lỗi lầm lớn nhất mọi thời đại” của Microsoft.

Xem thêm: Mẹo giúp giúp các thiết bị Apple chạy nhanh như mới, ai cũng nên biết

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất