saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Bill Gates, Jeff Bezos, vợ CEO Facebook nói gì trước chiến thắng của Joe Biden?

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Jeff Bezos, Bill Gates, Sheryl Sandberg,... đã đồng loạt gửi lời chúc mừng đến ông Joe Biden và bà Kamala Harris.

Khuya ngày 7/11 (theo giờ Việt Nam), CNN, Reuters, NBC, CBS, Fox News,... đã đồng loạt đưa tin ứng cử viên đại diện đảng Dân chủ Mỹ - Joe Biden sẽ là tổng thống thứ 46 của nước Mỹ.

Sau khi thông tin này được công bố, nhiều CEO hoặc cựu lãnh đạo của các hãng công nghệ tại Thung lũng Silicon đã gửi lời chúc mừng ông Joe Biden, trên tài khoản mạng xã hội cá nhân.

Bill Gates, Jeff Bezos, vợ CEO Facebook nói gì trước chiến thắng của Joe Biden? Ảnh 1
(Ảnh chụp màn hình)

Cụ thể, trên trang cá nhân Twitter, CEO Amazon - Jeff Bezos đã gởi lời chúc mừng ông Joe Biden và bà Kamala Harris. Ông viết: "Với số lượng phiếu bầu kỷ lục, người dân Mỹ đã chứng minh một lần nữa rằng nền dân chủ của chúng ta rất vững mạnh."

"Sự đoàn kết, đồng cảm và lịch sự không phải là điểm nhấn của một thời đại đã qua", ông nhấn mạnh.

Xem thêm: Thực hư thông tin ứng viên Joe Biden chiến thắng nhờ phiếu bầu từ 'người chết'

Tỷ phú giàu thứ 2 thế giới - Bill Gates, cũng nhanh chóng lên tiếng chúc mừng ông Joe Biden, đồng thời bày tỏ mong muốn "sớm được làm việc với chính quyền mới và các nhà lãnh đạo tại Quốc hội để kiểm soát đại dịch đang bùng phát".

Bill Gates, Jeff Bezos, vợ CEO Facebook nói gì trước chiến thắng của Joe Biden? Ảnh 2
(Ảnh chụp màn hình)

Brad Smith - Chủ tịch đương nhiệm của Microsoft, cũng đã chúc mừng ông Biden và bà Harris thông qua một bài đằn trên blog. Ông kêu gọi người Mỹ đoàn kết, không chia rẽ sau bầu cử.

Bill Gates, Jeff Bezos, vợ CEO Facebook nói gì trước chiến thắng của Joe Biden? Ảnh 3
(Ảnh chụp màn hình)

Trong khi đó, COO Facebook - Sheryl Sandberg, và Priscilla Chan - vợ của CEO Facebook Mark Zuckerberg, đã ca ngợi chiến thắng "lịch sử" của bà Kamala Harris, người phụ nữ da màu đầu tiên cũng như người Mỹ gốc Nam Á đầu tiên được bầu làm Phó Tổng thống Mỹ.

Bill Gates, Jeff Bezos, vợ CEO Facebook nói gì trước chiến thắng của Joe Biden? Ảnh 4
(Ảnh chụp màn hình)

"Sau những ngày chờ đợi, chúng ta cũng đã biết rằng ông Joe Biden sẽ là Tổng thống tiếp theo. Đây cũng là lần đầu tiên sau 231 năm, một người phụ nữ Mỹ da màu và là một người nhập cư gốc Nam Á trở thành Phó Tổng thống Mỹ", Sandberg viết trên Facebook. "Nước Mỹ đã có những bước tiến dài trong việc tạo ra một chính phủ có bản sắc đa dạng. Hôm nay là một trong những ngày đó."

Laurene Powell Jobs - vợ cố CEO Apple Steve Jobs và là nhà sáng lập của tổ chức Emerson Collective - cũng bày tỏ sự vui mừng trên Twitter về chiến thắng của ông Biden và bà Harris.

Bill Gates, Jeff Bezos, vợ CEO Facebook nói gì trước chiến thắng của Joe Biden? Ảnh 5
(Ảnh chụp màn hình)

Nhiều lãnh đạo trong Thung lũng Silicon cũng kỳ vọng về nhiệm kỳ mới của ông Joe Biden. Trong một loạt bài đăng trên Twitter, Aaron Levie, CEO của Box, cho rằng chiến thắng của Biden là rất tuyệt vời và sẽ thúc đẩy sức cạnh tranh của nước Mỹ.

Bill Gates, Jeff Bezos, vợ CEO Facebook nói gì trước chiến thắng của Joe Biden? Ảnh 6
CEO JP Morgan - Jamie Dimon cũng lên tiếng kêu gọi nước Mỹ đồng lòng sau bầu cử. (Ảnh chụp màn hình)
Bill Gates, Jeff Bezos, vợ CEO Facebook nói gì trước chiến thắng của Joe Biden? Ảnh 7
Cựu giám đốc điều hành và chủ tịch của America Online - Steve Case, đã lên tiếng chúc mừng chiến thắng của Joe Biden. (Ảnh chụp màn hình)

CEO Cisco, Chuck Robbins, cho rằng: "Niềm tin vào Biden và Harris sẽ giúp nước Mỹ xây dựng được một tương lai toàn diện hơn cho tất cả mọi người."

Xem thêm: Nhiều ông lớn công nghệ 'mở cờ trong bụng' khi ông Joe Biden đắc cử Tổng thống Mỹ

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN