saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Gần 20 năm trước, Bill Gates đã thán phục tài năng của Steve Jobs như thế nào?

Hạo Nhiên
Chia sẻ

Một bức thư Bill Gates gửi cho nhân viên cách đây 18 năm mới được hé lộ cho thấy nhà sáng lập Microsoft đã vô cùng ngưỡng mộ Steve Jobs.

Mới đây, @TechEmails -tài khoản Twitter chuyên đăng tải email của các giám đốc công nghệ -đã tiết lộ bức thư mà ông chủ Microsoft gửi cho nhân viên ngày 30/4/2003.

Trong đó, Bill Gates bày tỏ sự ngạc nhiên trước tài năng của Steve Jobs, đặc biệt là với iTunes Store, ứng dụng của Aplle đã làm thay đổi ngành công nghiệp âm nhạc.

Gần 20 năm trước, Bill Gates đã thán phục tài năng của Steve Jobs như thế nào? Ảnh 1
Bức thư Bill Gates gửi cho nhân viên, bày tỏ ngưỡng mộ Steve Jobs.

"Steve Jobs có khả năng tập trung vào những thứ quan trọng, thu hút những người có hiểu biết về giao diện người dùng và quảng cáo mọi thứ như là một cuộc cách mạng, tất cả điều đó thật tuyệt vời.

Lần này, anh ấy đã dùng tài năng của mình để có được hợp đồng bản quyền tốt hơn bất kỳ dịch vụ nào khác trong thị trường âm nhạc", Bill Gates bày tỏ ngưỡng mộ với Steve Jobs trong bức thư.

Thời điểm ấy, Microsoft cũng bước chân vào phát triển dịch vụ phân phối âm nhạc, nhưng Apple đã đi trước với iTimes.Bill Gates cho rằng không công ty âm nhạc nào có thể cung cấp trải nghiệm mua nhạc số thân thiện với người dùng như Apple.

Gần 20 năm trước, Bill Gates đã thán phục tài năng của Steve Jobs như thế nào? Ảnh 2

Theo AppleInsider, thư viện iTunes của Apple trở thành lựa chọn chính cho những người đam mê nhạc số, nhờ giao diện người dùng trực quan, các tính năng thông minh như tạo danh sách nhạc tự động cho CD, xử lý âm thanh và chia sẻ nội dung.

Bill Gates cũng tò mò về cách Steve Jobs thuyết phục các hãng thu âm tham gia iTunes Store. Vào thời điểm đó, ý tưởng bán nhạc trực tuyến thay vì bán CD gây ra nhiều tranh cãi.

Trước thành công của iTunes, Bill Gates hối thúc Microsoft phải tạo ra sản phẩm phân phối âm nhạc riêng. Năm 2004,Microsoft đã tung ra MSN Music năm 2004. Ứng dụng này đóng cửa năm 2008 để nhường chỗ cho Zune Marketplace và các sản phẩm cung cấp nội dung tương tự, nhưng đều chết yểu.

Sau hơn 10 năm thống trị doanh thu nhạc số, Apple đã giới thiệu dịch vụ Apple Music để bắt kịp thị trường phát nhạc trực tuyến đang phổ biến hiện nay.

Chia sẻ

Bài viết

Hạo Nhiên

BÌNH LUẬN