saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Bị nã 15 phát đạn, doanh nhân sống sót kỳ diệu nhờ chiếc iPhone 12 Pro Max

Hà Vy
Chia sẻ

Doanh nhân Max Mqadi người Nam Phi đã thoát chết thần kỳ sau vụ ám sát bằng súng bên ngoài nhà hàng của ông ở Umlazi, phía nam Durban.

Max Mqadi, 51 tuổi, chủ sở hữu của Max’s Lifestyle, có tên trong số 207 nhà hàng nổi tiếng nhất thế giới năm 2016, đã bị bắn bởi hai người đàn ông chưa xác định được danh tính hôm thứ Năm tuần trước.

Col Thembeka Mbele, người phát ngôn cảnh sát Nam Phi cho biết, trong lúc Max Mqadi đang lái chiếc mercedes màu trắng, định rẽ trái vào đường Siburiso Madekane thì nghi phạm thứ nhất băng qua đường và tiến sát bên trái xe.

Bị nã 15 phát đạn, doanh nhân sống sót kỳ diệu nhờ chiếc iPhone 12 Pro Max Ảnh 1
Doanh nhân Max Mqadi.

“Hắn ta đã bắn Mqadi bằng một khẩu súng ngắn. Một nam nghi phạm khác tiếp cận Mqadi từ bên phía phải phía bên kia đường và bắn nhiều phát vào Mqadi, may mắn ông ấy chỉ bị thương ở tay và chân”, bà Col Thembeka Mbele cho hay.

Mqadi đã tìm cách lái xe đến đường Florida, cầu cứu cảnh sát và sau đó được xe cứu thương đưa đến Bệnh viện Netcare Umhlanga. Theo lời kể của Mqadi, khoảng 15 viên đạn đã được bắn ra.

Những bức ảnh nội thất xe dính máu và một viên đạn găm vào mặt sau chiến iPhone 12 Pro Max của Mqadi được chia sẻ ngay sau vụ nổ súng xảy ra. Mạng sống của vị doanh nhân 51 tuổi đã được cứu bởi chiếc iPhone.

Bị nã 15 phát đạn, doanh nhân sống sót kỳ diệu nhờ chiếc iPhone 12 Pro Max Ảnh 2
Hình ảnh viên đạn găm vào chiếc iPhone 12 Pro Max của Max Mqadi.

“Tôi nằm xuống và đưa tay lên như một phản xạ. Hắn nổ súng và viên đạn lẽ ra đã găm vào đầu tôi. Thật may mắn, nó găm vào chiếc iPhone”, Mqadi vẫn chưa hết bàng hoàng. Hiện tình trạng sức khỏe của ông đã ổn định.

Các nguồn tin thân cận với Mqadi cho biết trong những năm qua vị doanh nhân 51 tuổi này đã gây thù chuốc oán với rất nhiều người.

“Anh ấy đã tham gia vào rất nhiều giao dịch kinh doanh. Thật khó để xác định ai đã muốn ám sát anh ấy. Người duy nhất có thể thực sự trả lời điều đó là chính Max”, một nguồn tin cho biết.

Bị nã 15 phát đạn, doanh nhân sống sót kỳ diệu nhờ chiếc iPhone 12 Pro Max Ảnh 3

Một người khác nói rằng mối quan hệ của Mqadi với Đảng Đại hội Dân tộc Phi (ANC) có thể khiến ông trở thành mục tiêu chính trị:

“Max đã gần gũi với ANC trong một thời gian dài. Ông ấy thường tổ chức các sự kiện của ANC và không có gì lạ khi thấy các chính trị gia hoặc những người có uy tín chính trị đến ăn tối tại nhà hàng của ông ấy ”.

Sihle Zikalala, người đứng đầu tỉnh KwaZulu-Natal kêu gọi cảnh sát nhanh chóng điều tra vụ việc gây rúng động này.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN