Công Nghệ

Bị lập group và trang web anti, HiếuPC có động thái bất ngờ

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Đa phần cư dân mạng đều thể hiện sự ngưỡng mộ trước tính cách và lối suy nghĩ của HiếuPC trước việc bị lập group, website anti mình.

Thời gian gần đây, HiếuPC (tên thật: Ngô Minh Hiếu, sinh năm 1989) là nhân vật nhận được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.

Bị lập group và trang web anti, HiếuPC có động thái bất ngờ Ảnh 1
HiếuPC là nhân vật nhận được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng thời gian gần đây. (Ảnh: FBNV)

Anh là hacker mũ đen từng khiến FBI 'mất ăn, mất ngủ' vào những năm 2010. Sau khi bị bắt tại Mỹ vào năm 2013 và bị kết án 13 năm tù giam vì nhiều tội danh, liên quan tới hack dữ liệu của hàng trăm ngàn công dân Mỹ và bán cho các tổ chức tội phạm, Hiếu đã mãn hạn tù sau 7 năm và được trở về nước nhờ cải tạo tốt.

Xem thêm: Đây có thể là thiết kế của iPhone 13, iFan chắc chắn sẽ rất phấn khích

Đầu tháng 12/2020, HiếuPC khiến nhiều người bất ngờ khi chính thức thông báo trên Facebook cá nhân của mình về việc sẽ đầu quân vào Trung tâm Giám sát An toàn không gian mạng Quốc gia (NCSC), trở thành nhân viên duy nhất của NCSC tại trụ sở TP. Hồ Chí Minh.

Bị lập group và trang web anti, HiếuPC có động thái bất ngờ Ảnh 2
Đầu tháng 12/2020, HiếuPC đã chia sẻ trên trang cá nhân Facebook về việc sẽ đầu quân vào Trung tâm Giám sát An toàn không gian mạng Quốc gia (NCSC). (Ảnh: Zing / Shutterstock)

Ngoài việc vào làm cho Cục An Ninh Mạng Việt Nam, HiếuPC còn nhận được nhiều sự ủng hộ của cư dân mạng khi góp phần "xoá sổ" hai trang web giả mạo hãng hàng không lớn để lừa đảo bán vé.

Tuy nhiên, chỉ sau 1 thời gian ngắn, HiếuPC lại bất ngờ bị lập website và group anti trên mạng xã hội Facebook. Những kẻ đứng sau hội nhóm anti này đã sử dụng những từ ngữ tục tĩu để công kích HiếuPC.

Bị lập group và trang web anti, HiếuPC có động thái bất ngờ Ảnh 3
Mới đây, Hiếu PC bất ngờ bị lập website và group anti trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

Trước việc bị lập group và website chỉ trích, HiếuPC đã chính thức lên tiếng về vấn đề này trong nhóm "Nhận thức về an ninh mạng cùng HiếuPC và những người bạn".

"Mình thật sự rất cảm kích sự nhiệt tình của tác giả làm ra trang: **hieupc[.]com. Dù sao thì mình ghi nhận điều này, có lẽ bạn nói đúng và mình cũng không trách bạn cho dù là những lời nói hơi thô lỗ, xúc phạm.

Bị lập group và trang web anti, HiếuPC có động thái bất ngờ Ảnh 4
(Ảnh: FBNV)

Mình cũng rất hiểu lý do tại sao vì bạn cũng chưa từng tiếp xúc với mình cho nên vậy. Có lẽ, chúng ta nên sống vì cộng đồng, vì tình yêu thương hơn là ganh ghét lẫn nhau.

Nếu mình có làm ảnh hưởng đến bạn, mình xin lỗi. Vì mình biết mình không sống hổ thẹn với trời với đất ở hiện tại, những việc mình làm là vì cộng đồng, để giúp mọi người dù là chuyện nhỏ nhất, và đồng thời hiểu thêm về an toàn thông tin là gì.

Bị lập group và trang web anti, HiếuPC có động thái bất ngờ Ảnh 5
(Ảnh: Zing)

Đây là lời chia sẻ thân thiện, mình sẽ không có bất kì action nào hết với trang web của bạn, vì mình biết là không nên gây thù oán, tốt nhất là nên làm lành và bỏ qua mọi điều. "Love your enemies as you love yourself! Respect to you, my friend".

Cảm ơn!"

Bài viết của chuyên gia an ninh mạng HiếuPC nhanh chóng thu hút hơn 11.000 lượt tương tác cùng bình luận của nhiều người. Và đa phần đều thể hiện sự ngưỡng mộ trước tính cách và lối suy nghĩ của HiếuPC. 

Xem thêm: Loạt ứng dụng độc hại trên iPhone và Android người dùng cần gỡ bỏ ngay lập tức

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

Tin mới nhất