Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Kết nối với chúng tôi: Facebook Youtube
Công nghệ số

Bé trai 6 tuổi cho hơn 370 triệu đồng 'bay màu' vì mê game trên iPad

Thái Sơn - CTV
Copy Link
Chia sẻ

Số tiền hơn 16.000 USD mà con trai Jessica Johnson chi tiêu được dùng để mua nội dung trong ứng dụng với giá tối đa tới 99,99 USD.

Trong suốt mùa hè năm 2020, một cậu bé 6 tuổi đã chi tiêu 16.000 USD trên App Store liên quan đến những khoản mua trong ứng dụng của trò chơi Sonic Forces đến từ Sega.

Ảnh: Apple Insider

Cụ thể, Jessica Johnson đã phát hiện nhiều khoản thanh toán liên tục được thực hiện trên thẻ tín dụng của cô trong nhiều tháng. Chi tiết thanh toán cho thấy những khoản chi có liên quan đến hệ thống mua trong ứng dụng của Apple. Những khoản thanh toán này được con trai 6 tuổi của Jessica Johnson thực hiện khi cậu mua nhiều nội dung/ vật phẩm trong game Sonic Forces với giá từ 1,99 USD đến 99,99 USD, theo New York Post. Chỉ tính riêng trong ngày 9/7, 25 giao dịch đã được thực hiện với giá trị luỹ kế hơn 2.500 USD.

Ảnh: Tech Times

Ban đầu, Jessica Johnson cho rằng những giao dịch trên là một lỗi hoặc một vụ lừa đảo nào đó. Khi tìm ra nguyên nhân gốc rễ của vấn đề, Jessica Johnson chia sẻ cô không thể tin nổi. Tin rằng chúng là lừa đảo, Jessica Johnson liên hệ với ngân hàng để được hỗ trợ song ngân hàng nói rằng những khoản thu của Jessica Johnson là hợp lí và cô nên liên hệ với Apple để giải quyết vấn đề.

Ảnh: iMore

Khi liên hệ với Apple và nhìn thấy biểu tượng Sonic liên quan đến những khoản thanh toán của mình, Jessica Johnson nhanh chóng nhận ra đây có thể là “tác phẩm” của cậu con trai. Về phần mình, Apple từ chối bồi thường theo chính sách bởi Jessica Johnson đã không thông báo cho Apple trong vòng 60 ngày kể từ ngày phát sinh khoản phí.

Ảnh: The Sun

“Có một thiết lập, lẽ ra quý khách nên biết,” một nhân viên hỗ trợ của Apple nói với Jessica Johnson. Về phần mình, Jessica cũng thừa nhận nếu biết điều này, cô sẽ không để đứa con 6 tuổi tiêu xài số tiền lớn như vậy cho “những chiếc nhẫn ảo”.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Thái Sơn - CTV

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ