Công Nghệ

Bất ngờ với chiếc điện thoại mà Tổng thống Donald Trump đang sử dụng

Theo New York Times
Chia sẻ

Điện thoại của Tổng thống Donald Trump được cho là không gửi được tin nhắn, không thể chụp ảnh hay chơi nhạc vì lý do bảo mật.

Tổng thống Mỹ Donald Trump sử dụng điện thoại gì luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Bất ngờ với chiếc điện thoại mà Tổng thống Donald Trump đang sử dụng Ảnh 1
Thời gian đầu sau khi đắc cử, Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là vẫn sử dụng chiếc Samsung Galaxy S3. (Ảnh: Zdnet)

Trước khi trở thành Tổng thống, ông Donald Trump được biết đến là người thường xuyên chia sẻ trên mạng xã hội. Cho đến khi trở thành người đứng đầu nước Mỹ, ông vẫn duy trì việc làm này nhưng thiết bị mà ông sử dụng đã phải thay đổi đề phù hợp với mức độ an toàn.

Cụ thể, trước đó vào tháng 10/2015, New York Times cho biết trong thời gian đầu sau khi đắc cử, Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là vẫn sử dụng chiếc Samsung Galaxy S3 cũ (ra mắt tháng 10/2012). 

Bất ngờ với chiếc điện thoại mà Tổng thống Donald Trump đang sử dụng Ảnh 2
Tuy nhiên, sau khi trở thành ông chủ Nhà Trắng, Tổng thổng Trump đã chuyển sang sử dụng iPhone "được mã hoá" để đảm bảo an toàn. (Ảnh: White House)

Tuy nhiên, sau khi trở thành ông chủ Nhà Trắng, Trump chuyển sang "một thiết bị an toàn, được mã hoá" mà Cơ quan Mật vụ Mỹ phê chuẩn.

Theo New York Times, Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện sử dụng hai chiếc iPhone, một không hề có trình duyệt web và các chức năng bị hạn chế, chiếc còn lại có nhiều tính năng hơn, trong đó cài Twitter.

Bất ngờ với chiếc điện thoại mà Tổng thống Donald Trump đang sử dụng Ảnh 3
Điện thoại của Tổng thống Donald Trump được cho là không gửi được tin nhắn, không thể chụp ảnh hay chơi nhạc. (Ảnh: Getty Images)

Bên cạnh điện thoại mới, ông Donald Trump cũng được cho là chuyển sang dùng số điện thoại mới mà chỉ một vài người biết. Vì được Cơ quan Mật vụ Mỹ phê chuẩn nên điện thoại mới của ông Trump có thể không gửi được tin nhắn, không thể chụp ảnh hay chơi nhạc.

Nguồn tin New York Times cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn thường xuyên cập nhật tin tức nhưng không phải bằng iPhone, cũng không phải bằng máy tính hay bất kỳ thiết bị số nào khác.

Bất ngờ với chiếc điện thoại mà Tổng thống Donald Trump đang sử dụng Ảnh 4
CEO Apple Tim Cook trong một cuộc gặp với ổng thống Donald Trump tại Nhà Trắng. (Ảnh: Getty Images)

Thay vào đó, tổng thống Donald Trump sẽ đọc chúng thông qua các bản in bằng giấy do bộ phận riêng tổng hợp từ các phương tiện truyền thông, trong đó có báo điện tử.

Trong một bài đăng được gửi vào tháng 10/2019, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đăng tải một đoạn tweet gửi tới CEO Tim Cook của Apple với ngụ ý cho rằng phím Home truyền thống trên iPhone tốt hơn nhiều so với các thao tác cử chỉ vuốt hiện tại.

Bất ngờ với chiếc điện thoại mà Tổng thống Donald Trump đang sử dụng Ảnh 5
“Gửi đến Tim: nút Home trên iPhone tốt hơn nhiều so với thao tác vuốt!”, Tổng thống Trump đề cập trong bài đăng Twitter.

Với bài đăng này của Tổng thống Trump, nhiều người đồn đoán rằng chiếc điện thoại mà vị Tổng thống Mỹ đang sử dụng thuộc dòng iPhone X trở lên (iPhone X; iPhone Xs / iPhone Xs Max / iPhone XR; iPhone 11 / iPhone 11 Pro / iPhone 11 Pro Max), vì những thiết bị này đã 'khai tử' nút Home để chuyển sang Face ID.

Chia sẻ

Theo

New York Times

Nguồn bài viết

Tin mới nhất