Công Nghệ

Bất ngờ về danh tính của 'cá mập' sở hữu 12 tỷ USD Dogecoin

Theo Business Insider
Chia sẻ

"Cá mập" này được cho là đã thâu tóm khoảng hơn 12 tỷ USD Dogecoin và rất ít khi bán ra.

Dogecoin (thường gọi là đồng DOGE, ký hiệu bằng D hoặc Đ), là một loại tiền tệ kỹ thuật số phân quyền, dựa trên mã nguồn của Litecoin.

Kể từ khi đồng tiền mã hoá này tăng vọt giá trị trong năm nay, báo chí và giới đầu tư ngày càng tò mò về danh tính của người đứng sau ví điện tử có chứa lượng Dogecoin trị giá 12 tỷ USD.

Bất ngờ về danh tính của 'cá mập' sở hữu 12 tỷ USD Dogecoin Ảnh 1
(Ảnh minh họa: CoinDesk)

Kể từ năm 2019 đến nay, tài khoản này được cho là đã thâu tóm khoảng 36,7 tỷ đồng Dogecoin, tương đương 28% tổng số Dogecoin hiện có.

Xem thêm: Elon Musk lại nói điều bất ngờ về tiền mã hoá

Dù vậy, câu chuyện đằng sau chủ sở hữu ví điện tử Dogecoin lớn nhất thế giới có thể kém hấp dẫn hơn nhiều so với những gì người ta kỳ vọng, theo Business Insider.

Cụ thể, nguồn tin từ Patrick Lodder, nhà phát triển của Dogecoin cho biết, tài khoản này thực chất được liên kết với một sàn giao dịch tiền điện tử.

Bất ngờ về danh tính của 'cá mập' sở hữu 12 tỷ USD Dogecoin Ảnh 2
(Ảnh minh hoạ: Orpheus FX / Shutterstock)

Tài khoản này cũng vừa nhận thêm 420,69 Dogecoin vào tuần trước, khiến nhiều người tin rằng "cá voi" Dogecoin sắp có động thái lớn.

Tuy nhiên, Lodder nhận định rằng đây chỉ là trò đùa của một ai đó, người đã gửi một lượng nhỏ dogecoin vào một tài khoản "cá mập" để tạo ra chút "sóng gió". "Tất cả chỉ là trò đùa, nó không có liên quan gì đến người điều hành ví tiền mã hóa đó", Lodder nói.

Tài khoản nói trên đã thâu tóm khoảng hơn 12 tỷ USD Dogecoin và rất ít khi bán. Lần gần nhất tài khoản "cá mập" này bán 100 triệu Dogecoin vào tháng 4/2021. Đây cũng là giao dịch duy nhất trong năm.

Bất ngờ về danh tính của 'cá mập' sở hữu 12 tỷ USD Dogecoin Ảnh 3
(Ảnh minh hoạ: FXTM Thailand, Flickr)

Trưởng nhóm nghiên cứu của Coindesk, việc tài khoản trên ít hoạt động là do nó thuộc về một cá nhân, không phải một tổ chức. Tuy nhiên, Lodder đã phủ định quan điểm trên.

Anh cho rằng sàn giao dịch này có thể đã chia nhỏ số Dogecoin và lưu trữ chúng vào các "ví lạnh", nhằm đảm bảo sự an toàn.

Dẫu vậy, Lodder cũng thừa nhận không chắc chắn về nhận định này.

Bất ngờ về danh tính của 'cá mập' sở hữu 12 tỷ USD Dogecoin Ảnh 4
(Ảnh minh hoạ: Yuriko Nakao | Getty Images)

"Mặc dù rất thú vị khi suy đoán về quyền sở hữu ví của ai đó, nhưng cách duy nhất để chắc chắn 100% việc ai đó sở hữu nó là khi họ đưa ra bằng chứng (mật khẩu). Ngay cả khi bạn biết mọi thứ về blockchain, luôn có khả năng bạn đưa ra kết luận sai nếu không có mật khẩu", Lodder cho biết.

Xem thêm: Bí ẩn lý do người dùng tại 1 quần đảo không thể sử dụng báo thức trên iPhone

Chia sẻ

Theo

Business Insider

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất