saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Báo Hàn Quốc: Hợp tác giữa Apple và Kia chưa chắc chắn đổ bể

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Dù có thể không hợp tác làm xe điện, Apple có thể vẫn sẽ hợp tác cùng Kia trong nhiều lĩnh vực khác, theo Chosun Biz.

Apple và Kia, công ty con của Huyndai, ký một thoả thuận ghi nhớ hồi năm ngoái. Trong đó, hai bên đồng ý sẽ theo đuổi hợp tác trong 8 lĩnh vực, bao gồm xe điện, theo một báo cáo mới từ Chosun Biz.

Báo Hàn Quốc: Hợp tác giữa Apple và Kia chưa chắc chắn đổ bể Ảnh 1
Ảnh: Reuters

Đầu tháng này, sau nhiều tuần tin đồn về Apple Car xuất hiện dày đặc, Huyndai và Kia nói trong một hồ sơ đệ trình lên cơ quan điều hành rằng họ đang không đàm phán với Apple liên quan đến việc hợp tác phát triển xe điện từ hành.

Thông tin này được đưa ra vài tuần sau khi Huyndai nói rằng Apple đang thảo luận với nhiều nhà sản xuất xe, bao gồm Huyndai, về triển vọng hợp tác.

Báo Hàn Quốc: Hợp tác giữa Apple và Kia chưa chắc chắn đổ bể Ảnh 2
Ảnh: WSJ

Báo cáo của Chosun Biz cho thấy việc Apple và Kia hợp tác vẫn hoàn toàn khả thi và đàm phán “chưa được huỷ bỏ hoàn toàn”. Dù vậy, việc đàm phán có thể đang vấp phải những khó khăn nhất định.

Phạm vi đàm phán được cho là khá rộng với nhiều dư địa để phát triển. Apple và Kia có thể sẽ hợp tác với nhau ở “chặng cuối” cùng xe điện của Kia thay vì một chiếc xe điện hoàn thiện thương hiệu Apple.

Báo Hàn Quốc: Hợp tác giữa Apple và Kia chưa chắc chắn đổ bể Ảnh 3
Ảnh: WSJ

“Ngay cả khi thoả thuận về xe điện đổi bể, vẫn còn nhiều hạng mục có thể được thảo luận trong các lĩnh vực khác, vì thế chúng tôi vẫn lạc quan về khả năng hợp tác hai bên”, Chosun dẫn lời một nguồn tin nặc danh thân cận với vấn đề.

Báo Hàn Quốc: Hợp tác giữa Apple và Kia chưa chắc chắn đổ bể Ảnh 4
Ảnh: WSJ

Dù sao đi chăng nữa, nếu Apple thực tế đang phát triển Apple Car, chiếc xe này cũng còn cần một thời gian khá dài hơn nữa để có thể được chính thức ra mắt. Giới phân tích dự đoán khung thời gian phù hợp có thể từ nam 2024 đến 2028.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN