Công Nghệ

Báo Hàn đưa tin Vingroup mua lại loạt nhà máy smartphone của LG

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Nếu thương vụ thành công, Vingroup rất có thể sẽ trở thành một đối tác sản xuất smartphone của LG.

Vingroup đang lên kế hoạch thâu tóm tất cả các nhà máy sản xuất điện thoại thông minh của LG ở Việt Nam, Trung Quốc và Brazil trong lúc ông lớn công nghệ Hàn Quốc muốn phân chia và bán mảng di động của mình vì thua lỗ trong nhiều năm trở lại đây, Korea Herald dẫn lời nguồn tin thân cận với vấn đề. Việc mua lại cơ sở vật chất của LG có thể giúp Vingroup mở rộng được mảng kinh doanh công nghệ cao của mình.

Báo Hàn đưa tin Vingroup mua lại loạt nhà máy smartphone của LG Ảnh 1
Ảnh: KoreaTimes

“Vingroup sẽ chỉ mua lại các nhà máy của LG trong khi LG vẫn sẽ thực hiện các hoạt động nghiên cứu và phát triển với số lượng nhân sự giảm bớt tại trụ sở Hàn Quốc,” một nguồn tin nói với Korea Herald. Ở thời điểm hiện tại, Vingroup đang là cái tên đưa ra điều kiện hấp dẫn nhất trong số những đơn vị muốn mua lại nhà máy của LG.

Báo Hàn đưa tin Vingroup mua lại loạt nhà máy smartphone của LG Ảnh 2
Ảnh: AA

Hôm thứ 4 tuần này, CEO LG Electronics Kwon Bong-seok nói rằng LG sẽ có thể sẽ rút khỏi mảng sản xuất điện thoại di động. Ông đồng thời cho biết LG cởi mở đối với tất cả các lựa chọn. Được biết, Facebook cũng là công ty đang quan tâm đến các hồ sơ sáng chế và tài sản trí tuệ liên quan đến di động của LG, dù vậy hãng không quan tâm đến công nghệ phần cứng.

Báo Hàn đưa tin Vingroup mua lại loạt nhà máy smartphone của LG Ảnh 3
Ảnh: AA

Vingroup chính thức ra mắt mảng điện thoại của mình vào năm 2018 và hiện tại có vận hành một nhà máy ở Hải Phòng, gần nhà máy smartphone của LG. Nếu hai bên đạt được thỏa thuận, LG có thể sẽ đi theo cách tiếp cận tương tự Apple, trong đó LG chịu trách nhiệm thiết kế, nghiên cứu và phát triển, trong khi đó Vingroup sẽ lắp ráp các sản phẩm trong vai trò một công ty sản xuất thiết bị gốc (OEM).

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

Tin mới nhất