saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ

Công Nghệ

Bằng sáng chế hé lộ thay đổi đỉnh cao sẽ có trên iPhone mới

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Apple đang tính đến việc sử dụng một loại màn hình đặc biệt - có thể ẩn thông tin của chủ nhân thiết bị với người khác - cho iPhone và iPad.

Một bằng sáng chế do Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ cấp mới đây cho Apple cho thấy, "Táo khuyết" đang tính đến việc sử dụng một loại màn hình đặc biệt - có thể ẩn thông tin của chủ nhân thiết bị với người khác - cho iPhone và iPad.

Bằng sáng chế hé lộ thay đổi đỉnh cao sẽ có trên iPhone mới Ảnh 1
(Ảnh minh hoạ: The Mac Observer)

Cụ thể, Apple mới đây đã được cấp bằng sáng chế với tên gọi "Gazedependent Display Encryption" (tạm dịch: Mã hóa màn hình phụ thuộc vào Gaze).

Xem thêm: iPhone 13 màu hồng đẹp ngất ngây lộ diện, niềm mong ước của mọi chị em đây rồi

Màn hình này phù hợp với những người thường đọc thông tin bí mật ở nơi công cộng và không muốn ai đó xem được nội dung trên màn hình của mình.

Bằng sáng chế hé lộ thay đổi đỉnh cao sẽ có trên iPhone mới Ảnh 2
(Ảnh: Patently Apple)

Tính năng này sẽ được hỗ trợ bởi các thuật toán phần cứng và phần mềm của Face ID, hoạt động giống như một trong những tấm phim bảo vệ trên màn hình trong khách sạn hoặc ngân hàng. Điều này sẽ ngăn, không cho người khác xem được từ nhiềugóc.

Nói cách khác, chỉ chủ nhân thiết bị đómới có thể nhìn thấy những gì trên màn hình. Đối với ai đó đi ngang qua hoặc nhìn từ một bên, hình ảnh sẽ chỉ xuất hiện mờ hoặc tối.

Bằng sáng chế hé lộ thay đổi đỉnh cao sẽ có trên iPhone mới Ảnh 3
(Ảnh: Patently Apple)

Apple sẽ cố gắng tạo nên hiệu ứng này trên màn hình và làm cho nó liền mạch hơn. iPad, Mac hoặc thậm chí iPhone sẽ biết chính xác vị trí người dùng đang nhìn vào màn hình.

Chủ nhân của thiết bị iOS sẽ có thể nhìn thấy tất cả các nội dung trên màn hình như bình thường, nhưng với những người đang nhìn nó ở một góc nghiêng, điều này sẽ không xảy ra.

Bằng sáng chế hé lộ thay đổi đỉnh cao sẽ có trên iPhone mới Ảnh 4
(Ảnh minh hoạ: Windows Central)

Những người này sẽ thấy nội dung hiển thị trên màn hình là văn bản vô nghĩa hoặc hình ảnh bị bóp méo. Tính năng này được cho là sẽ đủ thông minh để biết người dùng đang xem ở đâu và khi nào để tránh gây ra rủi ro.

Phía Apple vẫn chưa đưa ra bất cứxác nhận nào cho các sản phẩm mới và hiện có. Tuy nhiên, những người hâm mộ hy vọng tính năng này có thể sẽ được ra mắt ở tương lai gần.

Xem thêm: Nhiều iPhone gặp lỗi khó hiểu sau bản cập nhật iOS 14.5.1

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN