saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Bạn sẽ hết dám chụp ảnh kiểu 'bắn tim' khi biết điều này

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Có thể bạn sẽ bất ngờ khi biết đằng sau dáng chụp hình tưởng như vô hại này là nguy cơ rò rỉ thông tin cá nhân rất lớn.

Một trong những kiểu chụp hình hot nhất của giới trẻ không thể không nhắc đến “tư thế” bắn tim, trong đó ngón trỏ và ngón cái đan chéo vào nhau tạo thành hình ảnh một trái tim. Dù vậy, lần tới khi chụp hình, có thể bạn sẽ phải nghĩ lại về kiểu chụp hình tưởng như vô hại này.

Bạn sẽ hết dám chụp ảnh kiểu 'bắn tim' khi biết điều này Ảnh 1
Bắn tim là kiểu chụp hình nhiều người yêu thích. 

Theo đó, nhiều nhà nghiên cứu và chuyên gia bảo mật trên thế giới đã đưa ra khuyến cáo về việc bạn không nên để lộ dấu vân tay của mình trong những hình ảnh đưa lên Internet bởi kẻ xấu có thể sử dụng những ống kính HD để zoom sâu vào hình ảnh và lấy được đấu vân tay của bạn. Nguy cơ này đặc biệt được nhấn mạnh với trường hợp của những người nổi tiếng.

Bạn sẽ hết dám chụp ảnh kiểu 'bắn tim' khi biết điều này Ảnh 2
Khi công nghệ cảm biến vân tay ngày càng phổ biến, đã đến lúc bạn nên cẩn trọng hơn với hình ảnh dấu vân tay của mình. Ảnh: AppleInsider

Isao Echizen, một giáo sư đang làm việc tại Viện Thông tin Quốc gia Nhật Bản, chia sẻ với tờ Sankei Shimbun rằng người dùng không nên để dấu vân tay của mình gần khung hình chụp ảnh. Ông nhấn mạnh hiện nay chất lượng camera nói chung và camera của điện thoại nói riêng đang ngày càng được cải thiện và dữ liệu về dấu vân tay hoàn toàn có thể được trích xuất từ những tấm hình tự sướng tưởng như vô hại trên Internet.

Bạn sẽ hết dám chụp ảnh kiểu 'bắn tim' khi biết điều này Ảnh 3
Ảnh: CNET

“Nếu ai đó có được mật khẩu của bạn, bạn có thể đổi lại nó. Thế nhưng với dấu vân tay thì bạn sẽ gắn bó với nó cả đời,” vị giáo sư này nhấn mạnh tầm quan trọng của vấn đề. Để chứng minh cho những điều mình nói, giáo sư người Nhật đã thực hiện một thử nghiệm và kết quả là ông có thể lấy được đấu vân tay từ khoảng cách xa ba mét từ ảnh chup, theo DailyMail.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN