Công Nghệ

Bạn nên tắt ngay tính năng này để iPhone chạy mượt và tiết kiệm pin hơn

Hà Vy
Chia sẻ

Các chuyên gia công nghệ đã chia sẻ mẹo giúp cải thiện tình trạng iPhone bị chậm, giật, đơ, treo máy… sau một thời gian sử dụng.

Trên tờ Shefinds, các chuyên gia công nghệ đều khuyến cáo rằng có một tính năng mà người dùng nên tắt để chiến iPhone chạy nhanh, mượt mà và tiết kiệm pin hơn.

Chuyên gia công nghệ Daria Maltseva tại KeyUA cho biết: "iPhone đã trở thành một thiết bị phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Khi mới bắt đầu sử dụng, nó sẽ hoạt động nhanh chóng, tốc độ giống như một chiếc xe đua. Và phải sau ba tháng vấn đề mới bắt đầu xuất hiện. Một trong những vấn đề chính xảy ra là iPhone trở nên cực kỳ chậm và lag. Điều này thực sự gây khó chịu trong nhiều tình huống, đặc biệt là khi một người đang trong trường hợp khẩn cấp."

Bạn nên tắt ngay tính năng này để iPhone chạy mượt và tiết kiệm pin hơn Ảnh 1
Những ứng dụng chạy nền khiến iPhone chạy chậm, đơ...

Một trong những nguyên nhân mà người dùng thường không để ý, nhưng lại khiến iPhone hao phí công suất hoạt động là các ứng dụng chạy nền.

Malteva chia sẻ: "Các ứng dụng chạy nền chỉ đơn giản là tiếp tục chạy trong điện thoại của bạn và ngốn pin của bạn. Bên cạnh đó, hãy xóa bộ nhớ điện thoại của bạn ít nhất bốn tháng một lần. Chuyển video sang ổ cứng, USB hoặc máy tính có thể sẽ tiêu tốn của bạn thời gian nhưng bạn cũng nên được thực hiện. Bằng cách này, bạn sẽ tránh được vấn đề thiếu hụt dung lượng bộ nhớ iPhone và giữ cho những kỷ niệm được an toàn. iPhone cũng sẽ không còn lag khi không còn bị lấp đầy bởi các ảnh chụp màn hình không cần thiết."

Theo Chuyên gia công nghệ Mitch H, tại Techgearoid, mặc định Apple cho phép các ứng dụng làm mới nội dung và đồng bộ hóa dữ liệu khi được kết nối với Wi-Fi hoặc mạng di động. "Điều này là nguyên nhân chủ yếu có thể làm chậm hiệu suất tổng thể của thiết bị của bạn, cũng như làm giảm đáng kể tuổi thọ pin," Mitch H chia sẻ.

Bạn nên tắt ngay tính năng này để iPhone chạy mượt và tiết kiệm pin hơn Ảnh 2
Cách tắt ứng dụng nền.

May mắn là bạn có thể dễ dàng vô hiệu hoá tính năng này. "Bạn nên đi tới Cài đặt, nhấp vào Cài đặt Chung và tìm Làm mới ứng dụng trong nền. Bạn có thể tắt tính năng này riêng lẻ cho một số ứng dụng hoặc chung cho tất cả chúng", chuyên gia công nghệ Mitch H cho biết.

Hãy sẵn sàng trải nghiệm một chiếc điện thoại nhanh hơn nhiều chỉ với một thay đổi đơn giản như trên nhé!

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

Tin mới nhất