Công Nghệ

Apple xác nhận hàng loạt thiết bị gặp lỗi nghiêm trọng

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Sau khoảng 36 giờ, lỗi nghiêm trọng này mới được Apple khắc phục xong.

Vào hôm 25/12 (Giáng sinh) tuần vừa rồi, nhiều người dùng phản ánh tình trạng thiết bị mới như iPhone, iPad, Apple Watch và HomePod không thể kích hoạt bình thường.

Apple xác nhận hàng loạt thiết bị gặp lỗi khi kích hoạt iCloud trong tuần trước. (Ảnh: 9to5mac)

Một số thiết bị phải chờ rất lâu để tạo được tài khoản iCloud, trong khi nhiều máy hoàn toàn không thiết lập được, theo RedmondPie.

"Có ai khác đang gặp sự cố xác thực #iCloud giống tôi không?@Apple  ... Tôi đã gặp sự cố về iCloud. Nó có vẻ chậm xác thực trên hầu hết các nền tảng và không thiết lập được", tài khoản Allen Gwinn (@allengwinn) phản ánh trên Twitter.

(Ảnh chụp màn hình)

Bên dưới bình luận của Allen Gwinn, nhiều người dùng cũng cho biết mình đang gặp vấn đề với iCloud. Một số người báo cáo việc không thể cài đặt Apple Watch như bình thường, trong khi một số khác lại gặp vấn đề với dịch vụ Apple Music.

Sau khoảng 36 giờ, lỗi nghiêm trọng này mới được Apple khắc phục xong.

Cụ thể, trong một phản hồi đến người dùng vào 26/12, Apple cho biết lưu lượng truy cập cao khiến iCloud không thể được thiết lập ổn định. Đến sáng 27/12 (giờ Việt Nam), website Apple cho thấy sự cố mới được khắc phục.

(Ảnh: Internet)

Vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra vấn đề với hệ thống iCloud. Theo Engadget, thời điểm sự cố xảy ra sau đêm tiệc Giáng sinh, khi mọi người nhận quà từ người thân, bạn bè.

Nhiều khả năng lượng người thiết lập iCloud trên các sản phẩm mới của Apple sau lễ Giáng sinh quá cao khiến hệ thống này gặp trục trặc.

Trong một báo cáo được công bố bởi Ming-Chi Kuo, nhà phân tích của TF International đã cho biết rằng, Apple đang chứng kiến nhu cầu mạnh hơn dự kiến đối với iPhone 12 Pro trong quý 4/2020.

Apple đang chứng kiến nhu cầu mạnh hơn dự kiến đối với iPhone 12 Pro trong quý 4/2020. (Ảnh: Internet)

Bên cạnh iPhone 12 Pro, nhu cầu mạnh mẽ đối với iPad Air thế hệ thứ 4, Apple Watch Series 6, Watch SE 2020 và các mẫu MacBook sử dụng chip M1 cũng tăng mạnh dịp cuối năm, đây là dấu hiệu tốt cho Apple.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo nhận thấy, đà tăng trưởng mạnh mẽ sẽ tiếp tục kéo dài đến nửa đầu năm sau. Cùng với iPhone, iPad đã có một năm tài chính 2020 tăng mạnh mẽ một phần nhờ vào đại dịch COVID-19.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo nhận thấy, đà tăng trưởng mạnh mẽ sẽ tiếp tục kéo dài đến nửa đầu năm sau. (Ảnh: Raymond Wong / Input Mag)

Chẳng hạn, nhiều học sinh học ở nhà đã sử dụng iPad để học tập từ xa. Cả doanh nhân và sinh viên đều sử dụng iPad của họ trong thời gian rảnh rỗi để phát trực tuyến nội dung, chơi game và giữ liên lạc với bạn bè và gia đình.

Xem thêm: Cảnh báo mã độc nguy hiểm núp bóng email quà tặng cuối năm: Tinh vi đến nỗi ai cũng có thể bị lừa

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất