saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Apple Watch giá rẻ và Watch Series 6 đã sẵn sàng ra mắt

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Báo cáo từ Digitimes cho biết, nhà cung ứng linh kiện chính của Apple đang thực hiện đóng gói chip cho ít nhất hai mẫu đồng hồ Apple Watch mới.

Macrumors dẫn nguồn báo cáo mới đây từ DigiTimes cho biết, Apple sẽ ra mắt đến 2 mẫu đồng hồ thông minh Apple Watch vào năm nay, trong khi đó mẫu tai nghe AirPods sẽ được ra mắt vào năm sau.

Apple Watch giá rẻ và Watch Series 6 đã sẵn sàng ra mắt Ảnh 1
Báo cáo từ Digitimes cho biết, nhà cung ứng linh kiện chính của Apple đang thực hiện đóng gói chip cho ít nhất hai mẫu đồng hồ Apple Watch mới. (Ảnh: Macrumors)

Cụ thể, báo cáo từ Digitimes cho biết, ASE Technology - một trong những nhà cung ứng linh kiện chính của Apple, đang thực hiện đóng gói chip cho ít nhất hai mẫu đồng hồ Apple Watch mới của 'Táo khuyết'.

Mẫu thứ nhất ​​dự kiến sẽ là Apple Watch Series 6 và mẫu còn lại sẽ là phiên bản Apple Watch giá rẻ được làm mới từ dòng Watch Series 3.

Apple Watch giá rẻ và Watch Series 6 đã sẵn sàng ra mắt Ảnh 2
Theo leaker Apple RUMOR,s, mẫu Apple Watch giá rẻ sẽ được ra mắt với 2 phiên bản với mức giá từ 199 USD. (Ảnh: The Verge)

Theo nguồn tin trước đó từ leaker Apple RUMORs (LEAKs), mẫu Apple Watch giá rẻ sẽ được ra mắt với 2 phiên bản:

- Phiên bản GPS sẽ có mức giá 199 USD (khoảng 4,5 triệu đồng).

- Phiên bản LTE sẽ có mức giá 299 USD (khoảng 6,9 triệu đồng).

Dù nằm trong phân khúc giá rẻ nhưng mẫu Apple Watch mới này được cho là vẫn trang bị tính năng phát hiện ngã (Fall Detection) chỉ có ở dòng Series 4 và Series 5, và phản hồi xúc giác (Digital Crown).

Apple Watch giá rẻ và Watch Series 6 đã sẵn sàng ra mắt Ảnh 3
Apple Watch giá rẻ được cho là vẫn trang bị tính năng phát hiện ngã chỉ có ở dòng Series 4-Series 5, và phản hồi xúc giác. (Ảnh: Cnet)

Về cấu hình, Apple Watch giá rẻ sẽ được trang bị con chip S5 của Apple với bộ nhớ 16GB. Vì đây là phiên bản giá rẻ nên thiết bị chỉ trang bị vỏ nhôm thay vì thép không gỉ.

Với Apple Watch Series 6, nguồn tin từ Digitimes trước đó từng cho biết, đây sẽ là chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên trên thế giới tích hợp cảm biến đo nồng độ oxy trong máu. 

Apple Watch giá rẻ và Watch Series 6 đã sẵn sàng ra mắt Ảnh 4
Nguồn tin từ Digitimes cho biết Apple sẽ là chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên trên thế giới tích hợp cảm biến đo nồng độ oxy trong máu. (Ảnh: Technizo Concept)
Apple Watch giá rẻ và Watch Series 6 đã sẵn sàng ra mắt Ảnh 5
Tính năng này cho phép người dùng tự kiểm tra tình trạng sức khỏe của bản thân và phát hiện sớm một số bệnh, bao gồm cả COVID-19. (Ảnh: Internet)

Từ đó, cho phép người dùng tự kiểm tra tình trạng sức khỏe của bản thân và phát hiện sớm một số bệnh, bao gồm cả COVID-19, mà không cần đến các thiết bị chuyên dụng.

Đầu năm nay, một đoạn mã trong iOS 14 beta cũng đã đề cập đến việc Apple Watch Series 6 sẽ trang bị khả năng đo nồng độ oxy trong máu.

Về tai nghe AirPods 3, báo cáo từ Digitimes hôm nay cho biết, AirPods thế hệ tiếp theo sẽ được trang bị công nghệ SiP tiên tiến đã có trên AirPods Pro thay vì công nghệ SMT hiện tại.

Apple Watch giá rẻ và Watch Series 6 đã sẵn sàng ra mắt Ảnh 6
AirPods 3 sẽ được trang bị công nghệ SiP tiên tiến đã có trên AirPods Pro thay vì công nghệ SMT hiện tại. (Ảnh: Hollis Johnson/Business Insider)

SiP là viết tắt của System-in-Package (hệ thống được đóng trong 1 gói), để chỉ nhiều chip trong một sản phẩm được xếp chồng lên nhau trong một gói, để các linh kiện không chiếm nhiều không gian lưu trữ, và cũng ít tốn kém. Trong khi đó, SMP có nghĩa là công nghệ gắn trên bề mặt.

Apple Watch giá rẻ và Watch Series 6 đã sẵn sàng ra mắt Ảnh 7
Nguồn tin cho biết AirPods 3 sẽ chỉ ra mắt vào nửa đầu năm 2021. (Ảnh: Crystal Cox/Business Insider)

Tuy nhiên, nguồn tin cho biết AirPods 3 sẽ chỉ ra mắt vào nửa đầu năm 2021 chứ không phải năm nay, giống với báo cáo trước đó từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo.

Gần đây, leaker LeaksApplePro - người từng tiết lộ không ít thông tin chính xác về các sản phẩm mà Apple chuẩn bị ra mắt - từng cho biết AirPods 3 sẽ có sự lột xác hoàn toàn mới về cả thiết kế lẫn chất lượng âm thanh đi kèm.

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN