Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Công nghệ số

Apple úp mở một tin tốt và một tin xấu về iPhone 13

Thái Sơn - CTV
Copy Link
Chia sẻ

Apple đang thực hiện một khảo sát có thể liên quan đến những sản phẩm của hãng này trong tương lai.

Bắt đầu từ năm nay, iPhone không còn được bán kèm với tai nghe có dây và cục sạc và nếu như những gì trong khảo sát gần đây mà Apple thực hiện trở thành hiện thực, ngay cả cáp sạc USB-C-to-Lightning cũng có thể sắp bị loại bỏ. 9to5Mac dự đoán Apple có thể đang thử phản ứng của người dùng trước khi thực hiện thay đổi này vào năm sau.

Ảnh: Engadget

Bên cạnh đó, Apple cũng khảo sát người dùng về mức độ hài lòng đối với FaceID. Các lý do mà Apple đưa ra bao gồm: “quan ngại về bảo mật và riêng tư”, “tôi không muốn cầm điện thoại lên để dùng FaceID”, “chậm”, “không đọc được khuôn mặt tôi trong nhiều tình huống (ánh sáng yếu, các góc khác nhau, điện thoại để nằm xuống, đeo kính)”, “tôi thích dùng TouchID”, “không đáng tin cậy, không phải khi nào cũng mở khoá được iPhone”, “khác” và “không chắc chắn.”

Ảnh: Engadget

Câu hỏi trên của Apple làm dấy lên tin đồn rằng Apple sẽ trang bị cả FaceID và TouchID cho iPhone 13. Nhiều người kì vọng cảm biến vân tay của iPhone 13 sẽ được tích hợp bên dưới màn hình. Đặt trong bối cảnh đại dịch khiến việc mở khoá khuôn mặt khó khăn do người dùng đeo khẩu trang, việc có thêm cảm biến vân tay là một thay đổi có ý nghĩa đối với người dùng iPhone.

Ảnh: Engadget

Đầu năm nay, Apple thực hiện một khảo sát tương tự trong đó Apple hỏi ý kiến người dùng về những cục sạc trong iPhone. Cuối cùng, Apple đã loại bỏ cục sạc ra khỏi những chiếc điện thoại của mình. Thời điểm đó, Apple nói rằng hầu hết người dùng đã có cục sạc và tai nghe. Trong khi đó, loại bỏ những phụ kiện này có thể mang đến những tác động tích cực về môi trường.

Ảnh: Engadget

Trong một diễn biến khác, nguồn tin mới đây nói rằng Samsung nhiều khả năng cũng sẽ không bán cục sạc kèm theo những chiếc Samsung Galaxy S21. Nhiều chuyên gia nhận định việc loại bỏ các phụ kiện đi kèm điện thoại sẽ giúp nhà sản xuất tiết kiệm được chi phí sản phẩm và gia tăng lợi nhuận.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Thái Sơn - CTV

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ