Công Nghệ

Tin vui cho người dùng iPhone đời cũ: Apple tung bản vá bảo mật iOS 12.5 cho iPhone 5s, iPhone 6

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Bản cập nhật iOS 12.5 khắc phục những vấn đề bảo mật trên những thiết bị iPhone cũ như iPhone 5s, iPhone 6 và iPhone 6 Plus.

Sáng 15/12, Apple đã chính thức tung ra bản cập nhật bổ sung iOS 12.5 cho các thiết bị iPhone cũ, bao gồm: iPhone 5s, iPhone 6 và iPhone 6 Plus.

Đầu tiên, bản phát hành iOS 12.5 mới được Apple bổ sung tính năng phơi nhiễm COVID-19.

Tin vui cho người dùng iPhone đời cũ: Apple tung bản vá bảo mật iOS 12.5 cho iPhone 5s, iPhone 6 Ảnh 1
(Ảnh: Simpler Alpaca / YouTube)

"iOS 12.5 cho phép bạn chọn tham gia hệ thống 'Thông báo phơi nhiễm COVID-19' cho iPhone của mình. Tính khả dụng của hệ thống phụ thuộc vào sự hỗ trợ từ cơ quan y tế công cộng địa phương của bạn. Để biết thêm thông tin, hãy xem covid19.apple.com/contacttracing", ghi chú của Apple cho biết.

Ở thời điểm hiện tại, dù tính năng thông báo phơi nhiễm của Apple không khả dụng tại Việt Nam, nhưng người dùng vẫn nên cập nhật để vá các lỗi về bảo mật còn tồn đọng trên phiên bản iOS trước đó.

Tin vui cho người dùng iPhone đời cũ: Apple tung bản vá bảo mật iOS 12.5 cho iPhone 5s, iPhone 6 Ảnh 2
(Ảnh: Applesfera)

Theo Apple, iOS 12.5 bao gồm các “cập nhật bảo mật” bổ sung và bản phát này hành được khuyến nghị cho tất cả người dùng tải về và cài đặt.

Tin vui cho người dùng iPhone đời cũ: Apple tung bản vá bảo mật iOS 12.5 cho iPhone 5s, iPhone 6 Ảnh 3
(Ảnh: The Verge)

Được biết, iPhone 5s hay iPad Air tính đến nay đã có tuổi đời đã 7 năm tuổi. Điều này đồng nghĩa chiếc iPhone 5s được nhận cập nhật phần mềm gấp đôi, thậm chí gấp ba so với đa số smartphone Android hiện nay.

Ngoài ra, Apple cũng phát hành bản cập nhật watchOS 6.3, mang đến “các cập nhật bảo mật quan trọng” cho người dùng các mẫu Apple Watch cũ.

Tin vui cho người dùng iPhone đời cũ: Apple tung bản vá bảo mật iOS 12.5 cho iPhone 5s, iPhone 6 Ảnh 4
(Ảnh: Unsplash)

Để cập nhật iOS 12.5 trên các thiết bị iPhone cũ hơn (iPhone 5s, iPhone 6 và iPhone 6 Plus), các bạn có thể truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm, tải xuống và cài đặt bản nhật. Hoặc tải bản cập nhật thông qua iTunes.

Xem thêm: Apple chính thức phát hành iOS 14.3: Thêm nhiều tính năng, sửa nhiều lỗi, nên cập nhật ngay

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

Tin mới nhất