Công Nghệ

Apple triển khai chương trình hỗ trợ nhân viên tiêm phòng COVID-19

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Nhân viên Apple được nghỉ phép để tiêm COVID-19 trong khi đó thể được tiêm ngay tại văn phòng.

Apple đang khởi động chương trình hỗ trợ nhân viên được tiêm vắc-xin COVID-19, Bloomberg dẫn lời nguồn tin thân cận với vấn đề.

Apple triển khai chương trình hỗ trợ nhân viên tiêm phòng COVID-19 Ảnh 1
Ảnh: Bloomberg

Cụ thể, Apple đang hợp tác với Walgreens Boots Alliance Inc. để nhân viên có thể được tiêm tại văn phòng Apple. Apple đồng thời sẽ tung ra website cho phép nhân viên đặt lịch tiêm. Trước đó, Apple nói rằng, là một công ty tư nhân, hãng này không có nguồn vắc-xin COVID-19 cho nhân viên. Dù vậy, tại bang California, nguồn cung vắc-xin COVID-19 lúc này đã tăng mạnh và đủ để toàn bộ công dân đều có thể được tiêm phòng.

Apple triển khai chương trình hỗ trợ nhân viên tiêm phòng COVID-19 Ảnh 2
Ảnh: Bloomberg

Về phần mình, Apple khuyến khích nhân viên tiêm vắc-xin COVID-19. Hãng này cho phép nhân viên nghỉ phép trong nhiều ngày để đi tiêm và hồi phục từ những triệu chứng sau tiêm, nếu có. Trong một vài tháng tới, Apple có thể đang kỳ vọng nhân viên có thể bắt đầu quay trở lại văn phòng sau một thời gian dài làm việc từ xa.

Apple triển khai chương trình hỗ trợ nhân viên tiêm phòng COVID-19 Ảnh 3
Ảnh: Bloomberg

Apple không phải công ty lớn duy nhất hỗ trợ nhân viên tiêm vắc-xin COVID-19. Amazon cũng đang thực hiện tiêm vắc-xin cho các nhân viên tuyến đầu. Trong khi đó, Facebook và Google có nhiều động thái hỗ trợ phân phối vắc-xin ra công chúng, đặc biệt là ở các khu vực chưa được phục vụ đầy đủ. Apple mới đây cũng thêm một nút tương tác trong ứng dụng Maps để người dùng nhanh chóng tìm được các trung tâm tiêm phòng.

Apple triển khai chương trình hỗ trợ nhân viên tiêm phòng COVID-19 Ảnh 4
Ảnh: Bloomberg

Khác với các đối thủ, Apple chưa công bố thời gian nhân viên được kỳ vọng sẽ quay trở lại văn phòng. Dù vậy, CEO Tim Cook nói rằng ông kỳ vọng một số lượng lớn nhân viên sẽ tới văn phòng từ tháng 6 tới.

Apple triển khai chương trình hỗ trợ nhân viên tiêm phòng COVID-19 Ảnh 5
Ảnh: Bloomberg

“Không gì thay thế được việc hợp tác trực tiếp nhưng chúng tôi cũng đã học được nhiều điều trong việc giải quyết vấn đề bên ngoài văn phòng mà không phải hy sinh năng suất hay chất lượng công việc”, Tim Cook chia sẻ hồi năm ngoái. Ngay từ khi đại dịch bắt đầu, Apple vẫn có một số lượng nhỏ nhân sự làm việc ở văn phòng.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

Tin mới nhất