saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Apple thâu tóm trung bình 1 công ty mỗi tháng

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Tim Cook, CEO Apple, mới đây đã trả lời nhiều câu hỏi liên quan đến thâu tóm – sáp nhập, ảnh hưởng của COVID-19 và chuỗi cung ứng của công ty trong một cuộc họp ảo với các cổ đông.

Ảnh: FT

Theo đó, Tim Cook đã tóm tắt những sản phẩm và dự án mà Apple công bố trong năm qua. Ông chia sẻ về những chiếc iPhone mới nhất và tiềm năng tăng trưởng của Apple Watch, trong khi đó nhấn mạnh rằng tai nghe AirPods Pro đã nhanh chóng trở nên “cực kỳ phổ biến” với người dùng yêu thích Apple. Bên cạnh đó, Apple cũng thảo luận về những nỗ lực của Apple trong việc chống lại đại dịch, biến đổi khí hậu và cuộc khủng hoảng nhà ở tại San Francisco Bay Area.

Ảnh: FT

Trong phần hỏi đáp, Tim Cook nói rằng hãng đang trên đà đạt được các mục tiêu về môi trường, bao gồm đạt được trạng thái trung hoá carbon vào năm 2030 và chuyển đổi sản phẩm sang sử dụng các chất liệu tái chế. Tim Cook đồng thời nhấn mạnh những thay đổi về riêng tư người dùng, bao gồm kế hoạch sắp tới nhằm hạn chế quảng cáo trên thiết bị của mình.

Ảnh: FT

Tim Cook tiết lộ Apple mua gần 100 công ty nhỏ hơn trong 6 năm trở lại đây và thường đạt được một thoả thuận mỗi 3 – 4 tuần. Khi được hỏi về côgn bằng giới khi trả lương, Apple khẳng định chi trả lương công bằng cho cả người nam động nam và nữ trên toàn thế giới. Apple cũng không hỏi ứng viên về mức lương trong qúa khứ để đảm bảo công bằng.

Ảnh: FT

Theo Tim Cook, Apple luôn tìm cách cải thiện và thay đổi xuyên suốt các mảng kinh doanh của mình. Trước đó, Bloomberg đưa tin Apple đang muốn mở rộng sản xuất ra bên ngoài Trung Quốc, bao gồm Ấn Độ và Việt Nam.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN