saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Apple Store ở Anh và Ireland mở cửa sau bệnh dịch COVID-19 từ tuần tới

Vũ Tuấn Anh
Chia sẻ

Cho tới thời điểm hiện tại, Apple đã mở cửa được khoảng 300 cửa hàng Apple Store trên toàn thế giới.

Apple mới đây cho biết 32 Apple Store ở Anh và 1 Apple Store ở Bắc Ireland sẽ được hoạt động trở lại bắt đầu từ thứ 2 tuần tới (15/6). Các cửa hàng bán lẻ của Apple ở Wales và Scotland trong khi đó vẫn phải đóng cửa tuân thủ theo chính sách hạn chế do COVID-19 ở các quốc gia này, theo nguồn tin từ MacRumors.

Apple đã mở cửa khoảng 60% số lượng Apple Store trên toàn thế giới của mình tới thời điểm hiện tại. (Ảnh: MacRumors)

Trong một thông cáo báo chí được chia sẻ với The Independent, Apple nhấn mạnh các biện pháp an toàn mà hãng này sẽ áp dụng khi mở cửa các cửa hàng của mình trở lại, bao gồm kiểm tra thân nhiệt, giãn cách xã hội, tăng cường hoạt động vệ sinh và hạn chế số lượng khách hàng có mặt trong cửa hàng tại cùng một thời điểm. Apple đồng thời yêu cầu cả nhân viên và khách hàng đeo khẩu trang khi ở trong cửa hàng. Khách hàng không có khẩu trang sẽ được Apple cung cấp.

Apple được phép bán hàng trong cửa hàng song hãng nói rằng Apple sẽ chủ yếu vào dịch vụ chăm sóc khách hàng thông qua Genius Bar. Apple cho biết khách hàng có thể đặt hàng trực tuyến và sản phẩm sẽ được giao tận nhà. Apple đã mở cửa trở lại trên dưới 300 cửa hàng trên toàn thế giới song tỉ lệ mở cửa ở thời điểm hiện tại vẫn mới chỉ dao động trong khoảng 60%.

Trong thông điệp gửi tới khách hàng tháng trước, Apple nói rằng hãng sẽ kiểm tra các dữ liệu, thông tin trước khi quyết định mở cửa các cửa hàng trở lại, bao gồm số ca bệnh lây nhiễm ở địa phương, xu hướng bệnh dịch trong ngắn hạn và dài hạn cùng với đó là các hướng dẫn từ cơ quan chức năng. Apple cũng không loại trừ khả năng phải đóng cửa hàng trở lại nếu tình hình bệnh dịch tệ đi.

Chia sẻ

Bài viết

Vũ Tuấn Anh

BÌNH LUẬN