Công Nghệ

Apple ra thông báo đặc biệt, sẽ sửa chữa miễn phí cho người dùng iPhone nếu gặp lỗi này

Trần Nhựt Nam - CTV
Chia sẻ

Nếu gặp ngay lỗi này thì những người dùng iPhone hoàn toàn có thể được Apple sửa chữa miễn phí.

Mới đây Apple đã gửi thông báo đến người dùng iPhone 12 và iPhone 12 Pro về việc sửa chữa miễn phí nếu thiết bị gặp lỗi âm thanh.

Theo AppleInsider, ghi nhận ban đầu cho thấy vấn đề chỉ liên quan đến các mẫu iPhone 12 và 12 Pro, trong khi các mẫu iPhone 12 mini và 12 Pro max không bị ảnh hưởng. Chương trình cũng chỉ giới hạn tại UAE mà không diễn ra ở các quốc gia khác, cho thấy dường như vấn đề chỉ xảy ra đối với các mẫu iPhone được bán tại đây.

Apple ra thông báo đặc biệt, sẽ sửa chữa miễn phí cho người dùng iPhone nếu gặp lỗi này Ảnh 1
Ảnh minh họa

"Apple đã xác định một tỷ lệ rất nhỏ các thiết bị iPhone 12 và iPhone 12 Pro có thể gặp sự cố âm thanh do một bộ phận có thể bị lỗi trên mô-đun thu. Các thiết bị bị ảnh hưởng được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 10/2020 – 4/2021", một tuyên bố cho.

Công ty có trụ sở tại Cupertino sẽ cung cấp cho người dùng 3 lựa chọn, bao gồm tìm nơi cung cấp dịch vụ sửa chữa được ủy quyền của Apple, đặt lịch hẹn tại Apple Store hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple để gửi điện thoại qua đường bưu điện.

Apple khuyến cáo, trước khi mang thiết bị đi sửa chữa miễn phí, người dùng cần sao lưu toàn bộ dữ liệu trên iPhone thông qua máy tính hoặc iCloud.

Apple ra thông báo đặc biệt, sẽ sửa chữa miễn phí cho người dùng iPhone nếu gặp lỗi này Ảnh 2
Ảnh minh họa

Ngoài ra, có một điều nữa mà Apple khuyên chủ nhân thiết bị cần lưu ý, nếu iPhone 12 hoặc iPhone 12 Pro của bạn có bất kỳ hư hỏng nào dẫn đến việc không thể sửa chữa hoàn thiện iPhone, chẳng hạn như màn hình bị nứt thì vấn đề đó cần được giải quyết trước khi sử dụng dịch vụ. Trong một số trường hợp, người dùng có thể chịu một số chi phí liên quan đến việc sửa chữa bổ sung.

Chia sẻ

Bài viết

Trần Nhựt Nam - CTV

Tin mới nhất