Công Nghệ

Apple sắp ra mắt MacBook Air mỏng, nhẹ hơn kèm một sự 'trở lại' bất ngờ

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Apple đang tính ra mắt một chiếc MacBook Air cao cấp vào nửa sau năm 2021.

Apple đang phát triển một phiên bản MacBook Air mỏng hơn và nhẹ hơn, Bloomberg dẫn nguồn tin thân cận với vấn đề. Đây là dòng máy tính Apple phát triển dành cho thị trường đại trà do có mức giá “mềm” nhất.

Ảnh: Bloomberg

Được biết, chiếc MacBook Air mới có thể được trình làng sớm nhất vào nửa sau năm 2021. Máy sẽ được trang bị công nghệ sạc MagSafe cùng với đó là con chip do chính Apple phát triển. Apple cũng đang thảo luận việc thiết kế MacBook Air nhỏ hơn bằng cách giảm kích thước phần viền màn hình. Nhiều khả năng chiếc MacBook Air mới vẫn có màn hình 13 inch.

Ảnh: The Verge

Đáng nói, nguồn tin thân cận với vấn đề cho biết Apple đã tính đến việc ra mắt MacBook Air mới với màn hình 15 inch. Tuy nhiên, điều này sẽ không được hiện thực hoá trong thế hệ dòng máy tiếp theo. Về phần mình, Apple từ chối đưa ra bình luận.

Ảnh: The Verge

MagSafe, công nghệ sạc đã bị Apple gỡ bỏ từ MacBook Air ra mắt năm 2018, là hệ thống sạc từ tính. Điều này đồng nghĩa với việc nếu người dùng vô tình vấp vào dây sạc, dây sạc có thể dễ dàng rơi ra thay vì kéo thay cả máy tính. Bên cạnh đó, máy cũng sẽ có hai cổng USB để kết nối với các thiết bị ngoại vi.

Ảnh: The Verge

Theo Bloomberg, chiếc MacBook Air mới sẽ đóng vai trò là một phiên bản giá cao hơn của MacBook Air, trong khi đó phiên bản hiện tại vẫn được bán ra như một lựa chọn giá thấp. Mac là dòng sản phẩm “lâu đời” nhất của Apple. Một vài năm trước, Apple bị chỉ trích vì không thường xuyên cập nhật dòng máy này. Tuy nhiên, dường như Apple đã thay đổi bằng cách liên tục cập nhật các dòng máy mới thời gian gần đây.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

Tin mới nhất