saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Apple sắp ra mắt MacBook Air M3

Như Khánh
Chia sẻ

Chuyên gia Mark Gurman đến từ Bloomberg vừa cho biết Apple sẽ tung ra một số máy Mac mới đáng chú ý đi kèm chip dòng M3 sắp tới, bao gồm cả MacBook Air.

Theo SlashGear, Apple M3 là chip sản xuất trên quy trình 3nm - một bước nhảy vọt so với dòng M2 được sản xuất bằng quy trình công nghệ 5nm. Giống như những phiên bản tiền nhiệm M1 và M2, dòng M3 sẽ bao gồm nhiều biến thể khác nhau, bao gồm cả bản đi kèm 40 lõi điện toán với những nâng cấp lớn về hiệu suất và hiệu quả.

Một trong những máy Mac dự kiến đi kèm chip dòng M3 sẽ là phiên bản làm mới của iMac. Dự kiến ra mắt vào cuối năm 2023, chiếc máy tính để bàn sắp tới của Apple được cho là sẽ có cùng thiết kế và kích thước màn hình 24 inch như tiền nhiệm, tuy nhiên sẽ có một số sắp xếp lại bên trong khung máy.

Apple sắp ra mắt MacBook Air M3 Ảnh 1
MacBook Air có thể đi kèm chip M3 nếu "đúng thời điểm"

Báo cáo của Bloomberg cũng đề cập Apple dự kiến sẽ ra mắt khoảng ba máy MacBook mới từ cuối mùa xuân đến mùa hè. Sản phẩm đáng chú ý nhất trong số này sẽ là phiên bản 15 inch của MacBook Air với giá cao hơn so với thế hệ MacBook Air 13,3 inch hiện tại. Thiết bị có tên mã nội bộ J515, tuy nhiên chưa rõ liệu nó sẽ đi kèm với dòng chip M2 hay M3 bởi việc này sẽ phụ thuộc vào thời điểm ra mắt trong năm.

Apple cũng đang lên kế hoạch làm mới mẫu 13,3 inch với chip M3. Một iPad Pro OLED với chip M3 cũng sẽ ra mắt vào năm sau, trong khi các biến thể M3 Pro và M3 Max sẽ cung cấp sức mạnh cho loạt MacBook Pro 14 inch và 16 inch ra mắt vào năm sau.

Cuối cùng là phiên bản kế nhiệm của Mac Pro rất được mong đợi. Sản phẩm được cho là sẽ ra mắt vào năm 2023, hoàn tất quá trình chuyển đổi từ Intel sang ARM của riêng mình. Mac Pro sắp tới sẽ đi kèm chip M2 Ultra hứa hẹn đi kèm 24 lõi CPU, 76 lõi GPU và băng thông bộ nhớ hợp nhất lên đến 192 GB.

Chia sẻ

Bài viết

Như Khánh

Tin liên quan

BÌNH LUẬN