saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Apple ra mắt iPad 2022 gồm nhiều màu sắc và có cổng USB-C

Như Khánh
Chia sẻ

Mẫu iPad 10,9 inch mới có nhiều thay đổi với viền màn hình mỏng hơn, đổi vị trí webcam và là mẫu iPad cuối cùng chuyển sang cổng USB-C.

Cùng với iPad Pro, Apple giới thiệu iPad thế hệ thứ 10. Các cạnh máy được làm phẳng, vuông vức hơn trong khi bốn viền màn hình mỏng hơn thế hệ trước, dù vẫn giữ kích thước hiển thị 10,9 inch. Hãng đưa webcam từ cạnh ngắn sang cạnh dài, hướng người dùng sử dụng nhiều ở tư thế ngang giống laptop. Model này có bốn màu gồm xanh, hồng, vàng và bạc.

iPad 2022 trở thành mẫu iPad cuối cùng của Apple chuyển sang cổng USB-C thay vì Lightning. Hãng cũng lược bỏ giắc cắm tai nghe và nút Home. Thiết bị không có Face ID mà thay bằng cảm biến vân tay TouchID đặt trên nút nguồn giống iPad Air và iPad Mini. Máy trang bị Wi-Fi và phiên bản kết nối di động hỗ trợ mạng 5G.

Không giống iPad Pro mới, iPad thế hệ 10 sử dụng chip A14 Bionic tương tự iPhone 12 và là bản nâng cấp của A13 Bionic đi kèm với iPad thế hệ thứ chín ra mắt năm ngoái. Hãng cho biết máy có hiệu năng tốt hơn ba lần iPad thế hệ 7 ra mắt năm 2019 và có thời lượng pin "cả ngày".

Apple ra mắt iPad 2022 gồm nhiều màu sắc và có cổng USB-C Ảnh 1
Mẫu iPad thế hệ thứ 10 có nhiều màu sắc

Camera trước là điểm mạnh của iPad mới với góc siêu rộng 122 độ, độ phân giải 12 megapixel và hỗ trợ Center Stage tương tự iPad Pro. Tính năng này cho phép camera xoay và nghiêng kỹ thuật số theo chuyển động của người khi đang thực hiện cuộc gọi video. Camera sau của sản phẩm cũng có độ phân giải 12 megapixel cùng loa stereo mới và microphone kép. Máy vẫn hỗ trợ bút Apple Pencil thế hệ đầu tiên và bàn phím rời Magic Keyboard Folio mới.

iPad thế hệ 10 được bán với giá 449 USD cho phiên bản 64 GB. Apple vẫn duy trì bán model cũ với giá rẻ hơn là 329 USD. Các thay đổi về kết nối, cấu hình và kiểu dáng cho thấy Apple muốn hướng iPad 2022 cạnh tranh với các laptop giá rẻ, đáp ứng nhu cầu học, làm việc đơn giản bên cạnh thế mạnh sẵn có là giải trí và tính di động cao.

Chia sẻ

Bài viết

Như Khánh

BÌNH LUẬN