saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Apple ra mắt iOS 15.0.1: Loạt tính năng mới, sửa nhiều lỗi trên iPhone

Gió
Chia sẻ

Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 15.0.1 và iPadOS 15.0.1.

Một tuần sau khi tung ra iOS 15, Apple mới đây đã tiếp tục tung ra iOS 15.0.1 để giải quyết một số vấn đề mà người dùng iPhone, iPad cũng như Apple Watch gặp phải. 

Điểm nhấn của bản iOS 15.0.1 mới vừa được cập nhật chính là khắc phục lỗi không thể mở khóa bằng Apple Watch khi đeo khẩu trang. 

Apple ra mắt iOS 15.0.1: Loạt tính năng mới, sửa nhiều lỗi trên iPhone Ảnh 1
iOS 15.0.1 khắc phục nhiều lỗi trên iPhone

Ngoài ra, iOS 15.0.1 cũng khắc phục lỗi thông báo iPhone đầy dung lượng bộ nhớ máy, lỗi chế độ thiền (Audio Meditations) trên Apple Watch ở một số người dùng Fitness .

Trước đó không lâu, một số người dùng iPhone, iPad đã than phiền về tình trạng thiết bị liên tục xuất hiện thông báo Storage Almost Full (bộ nhớ gần đầy) dù dung lượng lưu trữ vẫn còn. Vấn đề này chỉ xảy ra sau khi nâng cấp lên iOS 15 hoặc iPadOS 15.

Ở thời điểm đó, việc xóa các ứng dụng rác và các tệp tin không cần thiết trên iPhone, iPad cũng không giải quyết được vấn đề. Tuy nhiên, hiện tại bạn đã có thể khắc phục sự cố bằng cách cài đặt bản cập nhật iOS 15.0.1 hoặc iPadOS 15.0.1.

Như thường lệ, để cập nhật bản iOS 15.0.1, người dùng cần truy cập Settings > General > Software Update (Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm).

Apple ra mắt iOS 15.0.1: Loạt tính năng mới, sửa nhiều lỗi trên iPhone Ảnh 2
iOS 15.0.1 cũng có thêm nhiều tính năng mới

Trước khi tiến hành cập nhật, người dùng nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên iPhone, iPad bằng iTunes hoặc iCloud.

Trước đó, nhiều người dùng iPhone cũng cho biết không thể mở khóa được thiết bị thông qua Apple Watch sau khi nâng cấp iOS 15. Apple sau đó đã xác nhận sự cố này và cho hay sẽ tung bản vá sớm nhất có thể.

Chia sẻ

Bài viết

Gió

BÌNH LUẬN