saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Apple ra mắt HomePod thế hệ hai vào đầu năm 2023

Như Khánh
Chia sẻ

Hai năm sau khi phiên bản đầu tiên ngừng sản xuất, HomePod hồi sinh với nâng cấp tính năng nhà thông minh, cảm biến nhiệt độ và độ ẩm.

HomePod Gen 2 không thay đổi về thiết kế với dạng trụ tròn, vò ngoài bằng lưới. Điểm khác biệt là khu vực điều khiển cảm ứng có thêm đèn nền RGB đẹp mắt. Loa thông minh của Apple cũng nhỏ và nhẹ hơn so với đời đầu khi cao 168 mm, nặng 2,3 kg so với 172 mm và 2,5 kg. Đường kính của cả hai đều là 142 mm. HomePod Gen 2 có hai màu trắng và đen.

Về phần cứng, máy chỉ có 5 loa tweeter, ít hơn so với 7 loa của thế hệ trước. Số mícro cũng giảm từ sáu xuống còn bốn. Loa siêu trầm vẫn có kích thước 4 inch. Điểm nâng cấp là sản phẩm được trang bị chip S7 tốt hơn hẳn chip A8 của HomePod đời đầu hay S5 trong HomePod mini. Ngoài ra, model này còn có thêm chip U1 giúp kết nối Ultra Wideband giúp phát nhạc từ iPhone, hỗ trợ Spatial Audio và Dolby Atmos. Loa tích hợp trợ lý ảo Siri và cả Matter cho HomeKit cũng như các phụ kiện smarthome.

Apple ra mắt HomePod thế hệ hai vào đầu năm 2023 Ảnh 1
HomePod sẽ được bán ra từ ngày 3/2 với mức giá 299 USD.

Giám đốc tiếp thị Apple Greg Joswiak nói HomePod mới được trang bị những cải tiến tốt nhất và kinh nghiệm về âm thanh của Apple, giúp model có âm trầm sâu lắng, âm trung tự nhiên còn âm cao rõ ràng, chi tiết.

HomePod Gen 2 tích hợp cảm biến mới có thể đo nhiệt độ và độ ẩm trong nhà tương tự HomePod mini. Mẫu loa thông minh mới sẽ có thêm tính năng nhận dạng âm thanh từ các thiết bị cảnh báo cháy, khói và gửi thông báo đến iPhone của người dùng. Tính năng này sẽ được kích hoạt trong bản cập nhật phần mềm sắp tới.

Chia sẻ

Bài viết

Như Khánh

BÌNH LUẬN