saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Apple phát triển màn hình gập tự phục hồi

Như Khánh
Chia sẻ

Apple nộp hồ sơ sáng chế liên quan đến khả năng chống nứt và tự phục hồi của màn hình, cho thấy hãng có thể ra iPhone hoặc iPad gập.

Theo thông tin đăng trên website của Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO) tuần này, Apple đã nộp hai hồ sơ xin cấp sáng chế mới. Hồ sơ đầu tiên liên quan đến thiết bị dạng thanh với màn hình gập và có khả năng chống nứt vỡ khi gập. Màn hình sử dụng tấm nền ba lớp, gồm lớp linh hoạt ở dưới, lớp chứa bóng bán dẫn màng mỏng ở giữa và lớp bảo vệ trên cùng.

Hồ sơ thứ hai mô tả màn hình tự phục hồi theo đúng nghĩa đen. Màn hình sẽ tự "làm lành" các vết xước nhỏ trong quá trình sử dụng, nhưng công nghệ chi tiết không được đề cập. Android Headlines dự đoán, Apple có thể sẽ đưa các công nghệ này lên iPhone hoặc iPad gập, nhưng sản phẩm thương mại sẽ không sớm xuất hiện.

Apple phát triển màn hình gập tự phục hồi Ảnh 1
Ý tưởng iPhone gập có bút cảm ứng

Một số nguồn tin cho biết thiết bị có màn hình gập đầu tiên của Apple sẽ là iPad thay vì iPhone. Hãng nghiên cứu CCI Insight cũng nhận định, việc bán iPhone gập sẽ rủi ro hơn cho Apple so với iPad. Apple được đánh giá luôn tiếp cận thị trường thận trọng, và việc chế tạo một máy tính bảng gập được đánh giá sẽ dễ dàng hơn một chiếc smartphone.

Trước đó, nhà phân tích Ming-chi Kuo nói Apple đang thử nghiệm thiết bị gập với màn hình 9 inch, dự kiến ra mắt cuối 2024 hoặc đầu 2025 và có giá "trên trời".

Chia sẻ

Bài viết

Như Khánh

BÌNH LUẬN