Công Nghệ

Apple phát hành iOS 15.7.1 cho iPhone đời cũ

Như Khánh
Chia sẻ

Apple vừa tung bản cập nhật iOS 15.7.1 và iPadOS 15.7.1 cho các thiết bị đời cũ không thể nâng cấp lên iOS 16, nhằm bịt lại các lỗ hổng bảo mật chưa được vá.

Theo AppleInsider, nhà sản xuất iPhone khuyến cáo người dùng nên cập nhật lên iOS 15.7.1 hoặc iPadOS 15.7.1 càng sớm càng tốt vì chúng giải quyết các vấn đề bảo mật đã biết có thể khiến người dùng gặp rủi ro. Các hệ thống được giải quyết thông qua bản cập nhật này gồm Apple Neural Engine, Audio, Backup, FaceTime, Graphics Driver, Image Processing, Kernel, Model I/O, ppp, Safari, WebKit, WiFi và zlib.

Apple đã liệt kê các thiết bị dưới đây nhận được bản cập nhật lần này gồm iPhone 6s trở về sau, iPad Pro (tất cả kiểu máy), iPad Air 2 trở về sau, iPad thế hệ thứ 5 trở về sau, iPad mini 4 trở về sau và iPod touch (thế hệ thứ 7).

Được biết, các mẫu iPhone 6s, 7 và iPod touch đã bị loại bỏ trong iOS 16, cũng như iPad Air 2 và iPad mini 4 không hỗ trợ iPadOS 16, do đó sự xuất hiện của các bản vá bảo mật này là khá hữu ích cho người dùng các thiết bị không còn được Apple hỗ trợ.

Apple phát hành iOS 15.7.1 cho iPhone đời cũ Ảnh 1
iOS 15.7.1 sẽ giúp vá những lỗ hổng trên nhiều iPhone không thể nâng cấp lên iOS 16

Những người dùng kích hoạt tính năng cập nhật tự động sẽ không phải làm bất cứ thứ gì bởi iOS 15.7.1 sẽ tự động cài đặt qua đêm khi kết nối với bộ sạc. Với những ai cài đặt cập nhật theo cách thủ công có thể thực hiện việc này thông qua ứng dụng Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

Chia sẻ

Bài viết

Như Khánh

Tin mới nhất