saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Apple nghiên cứu tính năng 'phát hiện tai nạn' trên iPhone

Hà Vy
Chia sẻ

Apple được cho đang nghiên cứu tính năng “phát hiện tai nạn” trên iPhone, có thể thông báo khi chủ nhân gặp tai nạn xe hơi và tự động gọi 911.

Theo báo cáo của Wall Street Journal, Apple sẽ sử dụng cảm biến gia tốc trong iPhone và Apple Watch để cảm nhận rằng một vụ tai nạn xe hơi đã xảy ra và cảnh báo cho số điện thoại khẩn cấp 911. Tính năng này hoàn toàn có thể cứu được người.

Apple đã làm việc trên tính năng này trong vài năm, vì vậy nó chắc chắn sẽ không phải là thứ mà công ty chỉ “thử cho vui”. Tuy nhiên, tính năng này cần phải được thực hiện chính xác bởi nếu không, Apple sẽ phải chịu trách nhiệm cho một loạt các cuộc gọi 911 sai.

Apple nghiên cứu tính năng 'phát hiện tai nạn' trên iPhone Ảnh 1
Apple nghiên cứu tính năng ‘phát hiện tai nạn’ trên iPhone. Ảnh minh họa.

Trong quá trình thử nghiệm, Apple đã phát hiện hơn 10 triệu sự cố bị nghi ngờ, với hơn 50.000 trong số đó đi kèm với cuộc gọi tới 911. Vì tai nạn ô tô thường đi kèm với cuộc gọi tới 911, Apple có thể sử dụng các sự cố bị nghi ngờ kết hợp với các cuộc gọi tới 911 để giúp cho tính năng phát hiện sự cố của công ty chính xác hơn.

Trước đó, Google từng giới thiệu tính năng này trên các thiết bị Pixel 3 và OnStar cũng có nó trong một thời gian. Tính năng này sẽ được phổ biến rộng rãi hơn nếu xuất hiện trên iPhone và Apple Watch nhờ lượng người dùng lớn.

Apple cũng đã thử nghiệm một ý tưởng tương tự với tính năng phát hiện ngã trên Apple Watch, vì vậy đó không phải là điều bất ngờ nếu iPhone và Apple Watch có thể phát hiện tai nạn ô tô. Dĩ nhiên, tất cả đều dựa trên các tài liệu bị rò rỉ, vì vậy không có gì đảm bảo nó sẽ trở thành hiện thực.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN