saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

RBC: Apple nên ra mắt đồng tiền mã hoá của riêng mình

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Apple có sẵn những lợi thế lớn như tệp người dùng ấn tượng và hệ sinh thái bảo mật tốt để triển khai Bitcoin.

Apple có “cơ hội rõ ràng” để cung cấp cơ chế bán và mua tiền mã hoá. Động thái này cho phép Apple có được thị phần ngay lập tức, theo một báo cáo của RBC Capital Markets.

Ảnh: 9to5Mac

Với việc sở hữu phần mềm đẳng cấp quốc tế và một hệ sinh thái bảo mật, Apple có thể giải quyết được vấn đề mà nhiều bên đang vấp phải với tài sản mã hoá liên quan đến quy định hiểu rõ về khách hàng (KYC). Việc có một hệ sinh thái đóng giúp Apple ngăn chặn được các hành vi lừa đảo, cải thiện được chất lượng tài sản trong khi đó lại tiếp cận được ngay với cả người bán và người mua, báo cáo nêu rõ.

Việc có sẵn tệp người dùng lớn trong hệ sinh thái giúp Apple có lợi thế nếu triển khai tiền mã hoá. Ảnh: CNBC

Bên cạnh đó, Apple cũng đã có sẵn một ứng dụng ví có tên Wallet. Báo cáo nói rằng nếu Apple theo đuổi con đường này, Apple có thể đưa Mỹ thành quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực tiền số trong khi đó làm giảm nguy cơ chính phủ đóng cửa cả ngành công nghiệp này.

“Nếu Mỹ sở hữu phần lớn tài sản mã hoá (dù là Bitcoin hay các đồng tiền khác), nhìn từ quan điểm của chúng ra, cấm tiền mã hoá là điều phi lý”, nhà phân tích RBC nói trong báo cáo.

Ảnh: CNBC

Báo cáo của RBC được phát đi trong bối cảnh đồng tiền mã hoá Bitcoin tiến gần thêm một bước nữa trong việc trở thành một đồng tiền thanh toán được chấp nhận rộng rãi. Theo đó, Tesla mới đây cho biết sẽ đầu tư 1,5 tỉ USD vào đồng Bitcoin đồng thời nhận thanh toán bằng đồng tiền mã hoá này. 

Ảnh: The Star

Apple thực tế lại tỏ ra khá thận trọng với tiền mã hoá. Apple cấm các ứng dụng ví tiền mã hoá khỏi App Store vào năm 2014 song say đó rút lại quyết định này. Dù vậy, Apple vẫn cấm đào Bitcoin trên iPhone và không cho phép người dùng dùng thẻ tín dụng Apple Card để mua tiền mã hoá.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN