Công Nghệ

Apple mất 4 năm để phát triển chiếc tai nghe 'sang chảnh' AirPods Max

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Đây là lần đầu tiên Apple cho ra mắt một sản phẩm tai nghe trùm tai trong lịch sử sản phẩm của mình.

Apple đã mất tối thiểu 4 năm để phát triển tai nghe AirPods Max, theo một nhà thiết kế từng làm việc cho dự án phát triển mẫu tai nghe trùm tai cao cấp mà Apple vừa trình làng.

Ảnh: Apple

Tin đồn về việc Apple phát triển sản phẩm tai nghe trùm tai cao cấp đã bắt đầu xuất hiện từ đầu năm 2018. Thời điểm đó, nguồn tin đầu tiên nhắc đến sản phẩm này là nhà phân tích kì cựu liên quan đến Apple Ming-Chi Kuo. Dù vậy, quá trình phát triển sản phẩm đã được bắt đầu trước đó rất lâu, theo một dòng tweet (hiện đã bị xoá) của một cựu nhân sự Apple có tên Dinesh Dave.

Ảnh chụp màn hình

Trong dòng tweet này, Dinesh Dave chia sẻ hình ảnh của chiếc AirPods Max cùng dòng thông điệp “NDA (tạm dịch: thoả thuận không tiết lộ) cuối cùng mà tôi kí cuối cùng cũng được ra mắt!”.  Khi được hỏi về thời điểm NDA được kí, Dinesh Dave không ngần ngại chia sẻ là “xấp xỉ 4 năm”.

Ảnh: Apple

Apple lần đầu tiên ra mắt dòng AirPods chính xác 4 năm về trước, vào thời điểm 12/2016, và sau đó sự phổ biến của nó liên tục tăng lên. Trước khi chính thức ra mắt, tin đồn về AirPods Max đã nhiều lần xuất hiện. Sản phẩm này cũng từng được cho là nhiều lần lùi lịch ra mắt vì những khó khăn Apple gặp phải trong quá trình sản xuất.

Ảnh: Apple

Ở thời điểm hiện tại, AirPods Max đã chính thức ra mắt và nhận đặt trước song phải tới ngày 15/12 mới được lên kệ. Theo 9to5Mac, người dùng tại Mỹ đặt mua một số phiên bản AirPods Max phải đợi tới tháng 3 năm sau mới được nhận chiếc tai nghe mình mong muốn. Cũng có nguồn tin nói rằng Apple phát triển hai dòng tai nghe AirPods Max, trong đó có một phiên bản giá thành thấp hơn hướng đến đối tượng người dùng tập luyện thể dục thể thao.

Ảnh: YouTube

AirPods Max có giá bán khởi điểm 549 USD tại Mỹ. Ở Việt Nam, một nhà bán lẻ tuỷ quyền các sản phẩm của Apple tiết lộ AirPods Max có thể lên kệ vào thời điểm tháng 1 tới với giá 13,99 triệu đồng.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất