Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Kết nối với chúng tôi: Facebook Youtube
Công nghệ số

Apple lại phải đóng cửa gần 100 Apple Store vì COVID-19

Thái Sơn - CTV
Copy Link
Chia sẻ

Những đợt bùng phát COVID-19 ở nhiều địa phương tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động bán lẻ của Apple.

Apple mới đây đã tạm thời đóng cửa tất cả các cửa hàng bán lẻ của mình ở California (Mỹ) trong bối cảnh một đợt lệnh phong toả mới vì COVID-19 ở những địa phương này, theo Bloomberg. Bên cạnh đó, 2 Apple Store ở Mexico, 2 ở Brazil và 16 ở Anh cũng chuẩn bị đóng cửa. Nếu tính cả những cửa hàng đóng cửa ở Hà Lan và Đức hồi tuần trước, số lượng Apple Store đóng cửa lúc này có thể đã chạm con số 100 trên toàn thế giới.

Ảnh: Bloomberg

Một báo cáo mới đây của WSJ liên quan đến việc ở đâu và khi nào Apple mở hoặc đóng các cửa hàng Apple Store của mình trong đại dịch COVID-19 đã cho thấy việc Apple đưa ra các quyết định về đảm bảo an toàn nhanh đến mức nào.

Ảnh: Bloomberg

Sau khi nghiên cứu các hoạt động đóng hoặc mở Apple Store của Apple, trang WSJ thậm chí còn nói rằng nếu bạn muốn biết đâu sẽ nơi bị áp dụng lệnh phong toả tiếp theo, hãy nhìn vào những gì Apple đang làm.

Ảnh: Bloomberg

Cụ thể, ngay sau khi virus corona chủng mới nhen nhóm bùng nổ ở Trung Quốc, Apple đã rất nhanh chóng đóng cửa các cửa hàng của mình. Thông thường, Apple Store sẽ đóng cửa ở một thành phố hoặc một khu vực sớm hơn ít nhất vài ngày so với các hãng bán lẻ khác và thậm chí trước cả khi chính phủ địa phương yêu cầu. Ở một số bang của Mỹ như Florida, Apple chủ động đóng cửa Apple Store trở lại trước các đối thủ tới gần 2 tuần.

Ảnh: WSJ

Liên quan đến phản ứng của Apple, WSJ đặt ra câu hỏi: Phải chăng Apple nhanh nhạy hơn với COVID-19 hay là bởi hãng có tới hàngtỉ USD trong ngân hàng? Gene Munster, một trong những cây viết nổi tiếng nhất liên quan đến Apple đồng thời là đối tác điều hành của Loup Ventures, nói rằng Apple có khả năng đóng cửa hàng vì chúng không phải nguồn doanh thu duy nhất của nó.

“Chúng tôi ước tính rằng các cửa hàng vật lý chỉ đóng góp khoảng từ 8% đến 10% tổng doanh thu của Apple,” ông cho biết. WSJ cho biết Apple đang có tới khoảng 80 tỉ USD tiền mặt. Con số này sẽ thực sự ấn tượng khi đặt cạnh các con số 8 tỉ USD của Nike hay 4 tỉ USD của Best Buy. Với số tiền này, Apple có thể vận hành trong cả hơn một năm mà không cần cắt giảm chi phí hoạt động và không cần bán bất kì chiếc iPhone nào.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Thái Sơn - CTV

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ