Công Nghệ

Apple khốn đốn vì đại dịch COVID-19 ở Ấn Độ

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Sản lượng iPhone 12 tại nhà máy Foxconn Ấn Độ giảm hơn 50% vì công nhân mắc COVID-19.

Hoạt động sản xuất iPhone 12 ở nhà máy Foxconn Ấn Độ đã giảm hơn 50% vì các công nhân nhiễm COVID-19 không thể đi làm, 2 nguồn tin thân cận với vấn đề chia sẻ cùng Reuters.

Ở thời điểm hiện tại, nhà máy ở phía nam Tamil Nadu này chủ yếu sản xuất iPhone cho Ấn Độ, hiện là thị trường iPhone lớn thứ 2 trên thế giới.

Apple khốn đốn vì đại dịch COVID-19 ở Ấn Độ Ảnh 1
Ảnh: Nasdaq

Tamil Nadu là một trong những bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong làn sóng COVID-19 thứ hai đang bủa vây Ấn Độ.

Giới chức đã chính thức áp dụng lệnh phong toả hoàn toàn kể từ đầu tuần này với hy vọng có thể kiềm chế sức lây lan của bệnh dịch, Reuters đưa tin.

Apple khốn đốn vì đại dịch COVID-19 ở Ấn Độ Ảnh 2
Ảnh: BI

Một một nguồn tin, hơn 100 nhân viên Foxconn tại bang Tamil Nadu xét nghiệm dương tính với COVID-19. “Kể từ hôm qua, nhân viên được vào công ty nhưng không được rời đi. Một tỷ trọng nhỏ của hoạt động sản xuất vẫn được duy trì”, một nguồn tin chia sẻ.

Apple khốn đốn vì đại dịch COVID-19 ở Ấn Độ Ảnh 3
Ảnh: Reuters

Về phần mình, Foxconn, hiện là một trong những đối tác lớn nhất của Apple, cho biết có một số lượng nhỏ nhân viên tại một cơ sở sản xuất ở Ấn Độ dương tính với COVID-19 và Foxconn đang hỗ trợ họ, bao gồm cả những hỗ trợ liên quan đến y tế.

Dù vậy, Foxconn từ chối chia sẻ cụ thể về tình hình sản xuất hoặc tình hình nhân sự nói chung tại đây.

Ấn Độ là quốc gia hưởng lợi khi Apple dịch chuyển một phần hoạt động sản xuất sang quốc gia này từ Trung Quốc. Hồi tháng 3 năm nay, Apple tuyên bố bắt đầu sản xuất iPhone 12 ở Ấn Độ.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

Tin mới nhất