saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Apple gặp khó với USB-C tại EU

Theo Thanh Niên
Chia sẻ

Apple đang gặp khó khăn khi cố gắng thuyết phục Liên minh châu Âu (EU) không nên sử dụng USB-C làm tiêu chuẩn chung cho các nhà sản xuất smartphone.

Theo GizChina, Apple được xem là công ty duy nhất gặp rắc rối với các quy định mới của EU bởi cho đến nay hầu hết các OEM Android đã chuyển từ chuẩn microUSB cũ sang USB-C. Hiện chỉ một số smartphone Android trong phân khúc giá rẻ có cổng micro-USB, do đó sẽ không quá khó để các OEM Android thích ứng.

Trong khi đó, Apple có tiêu chuẩn cổng Lightning trong toàn bộ dòng iPhone. Ngay cả dòng iPhone 13 mới phát hành gần đây cũng sử dụng tiêu chuẩn độc quyền của Apple.

Apple gặp khó với USB-C tại EU Ảnh 1
Lightning sẽ không còn phù hợp trên iPhone trong tương lai. AFP

Cách nay không lâu, Apple tuyên bố việc buộc các công ty chuyển sang USB-C sẽ kìm hãm sự đổi mới. Giờ đây, EU đang công bố một tuyên bố đi ngược lại khẳng định đó khi họ cho biết việc sử dụng USB-C làm tiêu chuẩn mới là điều cần thiết.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Chủ tịch Ủy ban bảo vệ người tiêu dùng của EU Anna Cavazzini nói đề xuất này mang đến cơ hội cho việc áp dụng một tiêu chuẩn khác trong tương lai. Nếu một cái gì đó tốt hơn xuất hiện thì sẽ không có gì ngăn cản các công ty phát triển lên một tiêu chuẩn mới.

Apple hiện sử dụng cổng Lightning độc quyền cho iPhone, trong khi hầu hết iPad và MacBook đều sạc qua USB-C. Không rõ chính xác lý do tại sao công ty tiếp tục sử dụng Lightning trong iPhone. Trước đây, công ty lấy lý do là rác thải điện tử để chống lại đề xuất này.

Vẫn còn nhiều cuộc thảo luận trước khi đề xuất của EU trở thành một yêu cầu bắt buộc.

Chia sẻ

Theo

Thanh Niên

Nguồn bài viết

BÌNH LUẬN