saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Apple đón hàng loạt tin vui, cả iPhone, MacBook, Apple Watch và iPad mới đều bán chạy hơn kì vọng

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Những tin vui này còn đặc biệt có ý nghĩa khi thị trường chuẩn bị bước vào mùa mua sắm cuối năm.

Trong một báo cáo mới đây, nhà phân tích Apple Ming-Chi Kuo đã có những chia sẻ mới nhất về các sản phẩm của Apple trước mùa mua sắm cuối năm. Điểm đáng chú ý nhất trong báo cáo này là việc Ming-Chi Kuo nhìn nhận iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max đón nhu cầu tốt hơn kì vọng từ thị trường. Xu hướng này bù đắp cho việc iPhone 12 và iPhone 12 mini có sức mua yếu nhẹ.

Apple đón hàng loạt tin vui, cả iPhone, MacBook, Apple Watch và iPad mới đều bán chạy hơn kì vọng Ảnh 1
Ảnh: The Verge

Về các sản phẩm mới, Ming-Chi Kuo dự đoán MacBook và Apple Watch sẽ được đón thiết kế mới vào nửa sau năm 2021. Liên quan đến mảng kinh doanh iPad, Ming-Chi Kuo nói rằng iPad Air mới đang có nhu cầu khá mạnh trên thị trường. Trong năm 2021, các sản phẩm iPad sẽ tiếp tục tạo ra tiếng vang khi bổ sung thêm một số điểm nhấn mới như màn hình mini-LED hay kết nối 5G.

Apple đón hàng loạt tin vui, cả iPhone, MacBook, Apple Watch và iPad mới đều bán chạy hơn kì vọng Ảnh 2
Ảnh: The Verge

Apple có lẽ cũng đang thở phào nhẹ nhõm khi Apple Watch Series 6 và Apple Watch SE được thị trường đón nhận nồng nhiệt. Kuo nói rằng người dùng có thể kì vọng vào các tính năng quản lí sức khoẻ sáng tạo hơn trong tương lai bên cạnh thiết kế mới vào năm sau. Apple Watch chưa từng có thay đổi lớn về thiết kế kể từ khi lần đầu xuất hiện trên thị trường.

Apple đón hàng loạt tin vui, cả iPhone, MacBook, Apple Watch và iPad mới đều bán chạy hơn kì vọng Ảnh 3
Ảnh: The Verge

Những chiếc máy tính đầu tiên của Apple sử dụng con chip ARM cũng được đón nhận tích cực hơn kì vọng, theo Kuo. Trước đó, ông nói rằng Apple sẽ ra mắt thêm nhiều dòng máy tính Mac mới sử dụng con chip ARM kèm theo thiết kế mới vào nửa sau năm 2021.

Apple đón hàng loạt tin vui, cả iPhone, MacBook, Apple Watch và iPad mới đều bán chạy hơn kì vọng Ảnh 4
Ảnh: The Verge

Sản phẩm duy nhất không có “tin vui” trong báo cáo này là AirPods. Theo Ming-Chi Kuo, doanh số bán ra của AirPods thấp hơn so với dự phóng ban đầy. Trong 6 tháng tiếp theo, Kuo dự đoán dòng tai nghe này sẽ đón mức tăng trưởng âm từ 5% đến 10% so với cùng kì năm ngoái. AirPods 3 nhiều khả năng sẽ ra mắt vào quý II năm sau, ông nói.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN