saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Apple đang hướng tới tương lai xanh bằng việc sản xuất iPhone từ 'phế liệu'

Như Khánh
Chia sẻ

Apple đặt mục tiêu sản xuất điện thoại thông minh từ các sản phẩm phế thải hoặc tái chế. Tim Cook cho biết điều quan trọng đối với Apple là phải sản xuất các sản phẩm theo hướng thân thiện với môi trường. Cho dù đó là vật liệu đã qua sử dụng hay tái chế vật liệu, Apple muốn làm cho trái đất trở thành một nơi tốt đẹp hơn.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Giám đốc điều hành Apple - Tim Cook tiết lộ rằng mục tiêu dài hạn của Apple là không phải sử dụng bất kỳ nguồn lực nào trên trái đất để sản xuất sản phẩm. Apple đang hướng tới một tương lai xanh hơn và bền vững hơn.

Hơn nữa, Tim Cook cũng tuyên bố rằng Apple đã đạt được tính trung hòa carbon. Ngoài ra, vào năm 2030, công ty hy vọng sẽ đạt được tính trung hòa carbon trong chuỗi cung ứng và các sản phẩm được người tiêu dùng sử dụng, đồng thời tin rằng Apple có thể tạo ra các sản phẩm mà không cần bất kỳ nguồn tài nguyên nào trên trái đất.

Apple đang hướng tới tương lai xanh bằng việc sản xuất iPhone từ 'phế liệu' Ảnh 1

Tất nhiên, do hiểu nhầm mục tiêu của Apple, đã có những cuộc thảo luận sôi nổi liên quan đến các tuyên bố của Apple. Một số người tin rằng Apple chỉ đang đánh lừa những cư dân mạng cả tin. Tuy nhiên, việc này có thể không hoàn toàn đúng như vậy. Công ty đã và đang cố gắng để hướng tới mục tiêu này và đã đạt được vị trí dẫn đầu trong ngành.

Tuy nhiên, cần hiểu là không phải Apple sẽ sử dụng tài nguyên của "người ngoài hành tinh", mà công ty hướng đến việc sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường và vật liệu tái chế. Đây là mục tiêu cuối cùng của Apple là sản xuất iPhone từ phế thải và bảo vệ môi trường.

Cũng giống như năm ngoái, Apple đã ngừng sử dụng màng nhựa để bọc hộp của iPhone 13 và iPhone 13 Pro, do đó tiết kiệm được 600 tấn nhựa. Đồng thời, vật liệu tái chế được sử dụng trong sản xuất, chế tạo và đóng gói iPhone 13 Series.

Chia sẻ

Bài viết

Như Khánh

BÌNH LUẬN