saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Apple đã tìm được cách chế tạo cáp sạc siêu bền cho iPhone, iPad

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Bằng sáng chế được hé lộ mới đây của Apple cho thấy rằng hãng đang nghiên cứu một giải pháp để có thể cải thiện độ bền của bất kỳ loại cáp nào.

Mặc dù iPhone là chiếc điện thoại được ưa chuộng nhất nhưng cáp sạc của iPhone lại là thứ nhanh hỏng nhất trong số các smartphone đang có trên thị trường.

Cáp Lightning bị khá nhiều người phàn nàn về độ bền khi chúng khá dễ bị gãy sau một thời gian sử dụng, dù được bao bọc cẩn thận.

Apple đã tìm được cách chế tạo cáp sạc siêu bền cho iPhone, iPad Ảnh 1
(Ảnh: Sarah Tew / CBS Interactive)

Tuy nhiên, điều đó có thể sẽ thay đổi trong thời gian tới khi một bằng sáng chế được hé lộ mới đây của Apple cho thấy rằng hãng đang nghiên cứu một giải pháp để có thể cải thiện độ bền của bất kỳ loại cáp nào.

Xem thêm: Apple bất ngờ mở bán iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max phiên bản 'giá rẻ'

Cụ thể, trong một đơn xin cấp bằng sáng chế mới, Apple đã đưa ra giải pháp cho việc cáp dễ bị gãy, bong tróc. 

Apple đã tìm được cách chế tạo cáp sạc siêu bền cho iPhone, iPad Ảnh 2
(Ảnh: Patently Apple)

“Ai cũng biết rằng việc uốn cong cáp sạc ở gần điểm kết nối có thể dẫn đến hỏng cáp", Apple đề cập đến nhược điểm của cáp sạc trong bằng sáng chế mới. "Do đó, người ta thường cung cấp một ống bọc giảm căng làm bằng vật liệu cứng xung quanh vùng cuối của cáp."

"Vật liệu cứng tạo ra sự gia tăng cục bộ trong khả năng chống đứt gãy của cáp, do đó làm giảm độ căng trên các điểm kết nối của dây", nội dung trong bằng sáng chế cho biết. "Ngoài việc làm cho cáp cứng hơn, ống bọc giảm căng cũng làm cho cáp dày hơn ở các đầu”.

Apple đã tìm được cách chế tạo cáp sạc siêu bền cho iPhone, iPad Ảnh 3
(Ảnh: Cezary Lopacinski)

Đề xuất mới của Apple kết hợp cả ý tưởng "giảm căng" và tăng thêm độ dày của dây cáp nói chung. “Một sợi cáp có thể bao gồm một lõi cáp được bao quanh bởi một ống bọc bên ngoài có độ dày đồng nhất”, đơn xin cấp bằng sáng chế đề cập.

Dù giải pháp này có thể chống gãy tốt cho cáp Lightning nhưng nó vẫn tồn tại một nhược điểm, đó là độ dày của đầu nối Lightning sẽ tăng, từ đó không tương thích với phụ kiện của bên thứ ba. Apple đã từng giới thiệu một loại cáp Lightning dày hơn với độ bền tốt hơn. Tuy nhiên, nó lại không vừa với ốp lưng iPhone.

Apple đã tìm được cách chế tạo cáp sạc siêu bền cho iPhone, iPad Ảnh 4
(Ảnh: SAYS)

Trước khi thế hệ iPhone được trình làng, từng xuất hiện những hình ảnh rò rỉ về một sợi cáp được bọc dù do Apple sản xuất bí mật, cho khả năng chống chịu gãy, đứt tốt hơn. Tuy nhiên, điều này đã không trở thành sự thật.

Hiện tại, chất lượng của cáp Lightning không được đánh giá cao và nhiều người dùng đã phải lựa chọn sang các sợi cáp tương tự từ các bên thứ ba.

Xem thêm: Dân mạng háo hức trước thông tin Facebook cập nhật nút Like đỏ rực đón Tết Tân Sửu 2021

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN