Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Kết nối với chúng tôi: Facebook Youtube
Công nghệ số

Apple đã sẵn sàng cho một năm 2021 rực rỡ ở iPhone

Thái Sơn - CTV
Copy Link
Chia sẻ

Số lượng điện thoại Apple sản xuất trong năm 2021 có thể chạm mốc kỉ lục hãng từng đạt được trong năm 2015.

Apple lên kế hoạch sẽ sản xuất tới 96 triệu chiếc iPhone trong nửa đầu năm 2021, tăng 30% so với cùng kì năm trước, sau khi nhu cầu thị trường dành cho điện thoại 5G đầu tiên của hãng này tăng mạnh bất chấp đại dịch, theo Nikkei.

Ảnh: Engadget

Cụ thể, ông lớn công nghệ Mỹ yêu cầu các nhà cung cấp phát triển từ 95 triệu đến 96 triệu chiếc iPhone, bao gồm những chiếc điện thoại mới nhất trong series iPhone 12 và cả một số mẫu điện thọi cũ hơn như iPhone 11 hay iPhone SE, nguồn tin thân cận nói với Nikkei. Dù vậy, Nikkei nói rằng việc thiếu hụt linh kiện trong toàn ngành có thể ảnh hưởng tới mục tiêu này.

Ảnh: Engadget

Dự phóng cả năm 2021, Apple có thể sẽ phát triển khoảng 230 triệu náy iPhone, bao gồm cả model cũ và mới. Dù vậy, Nikkei nói rằng Apple thường xuyên xem lại, đánh giá lại để chỉnh sửa kế hoạch của mình theo nhu cầu thực tế của thị trường.

Ảnh: Engadget

“Kế hoạch sản xuất cho hai quý tiếp theo đã được quyết định và triển vọng là khá tươi sáng”, một nhân sự của công ty cung ứng của Apple nói với Nikkei. “iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max đón nhận cầu thị trường mạnh hơn ước tính của chúng tôi. Nhu cầu iPhone 12 đúng như dự đoán trong khi đó nhu cầu iPhone 12 mini chậm hơn kì vọng”, người này nói thêm.

Ảnh: Engadget

Apple đón hai năm liên tiếp doanh số smartphone đi xuống trong năm 2018 và 2019. Trong 9 tháng đầu năm nay, doanh số bán ra dừng lại ở con số 116 triệu điện thoại, giảm 1% so với cùng kì, theo IDC. 

Ảnh: Engadget

Phần lớn sự cải thiện nói trên đến từ những chiếc iPhone 12. Số lượng iPhone Apple dự tính sản xuất trong năm 2021 có thể bằng với mốc kỉ lục 231,5 triệu máy mà hãng này từng đạt được trong năm 2015.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Thái Sơn - CTV

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ