Công Nghệ

Apple cố tình 'bóp' hiệu năng để iPhone SE (2020) chạy chậm lại?

Lê Nam Khánh
Chia sẻ

So với các thiết bị cùng có chip Apple A13, iPhone SE (2020) là thiết bị có điểm chấm hiệu năng thấp nhất.

iPhone 11 Pro Max và iPhone SE đều chạy con chip Apple A13, vì thế bạn hoàn toàn có quyền kì vọng hai chiếc máy này sẽ có hiệu năng như nhau. Dù vậy, theo một bài chấm điểm trên ứng dụng AnTuTu, iPhone SE lại có điểm số thấp nhất trong những chiếc điện thoại có chip Apple A13. Cụ thể, iPhone SE chỉ đạt điểm hiệu năng 492.166. Trong khi đó, con số này của iPhone 11 Pro Max, iPhone 11 Pro và iPhone 11 lần lượt là 537.154, 521.010 và 517.400.

iPhone SE (2020) đang nhận được nhiều ý kiến tích cực từ cả người dùng và giới chuyên môn. (Ảnh: Engadget)

TechRadar nhận định Apple hoàn toàn có thể đã “ép” hiệu năng của dòng chip Apple A13 trên chiếc iPhone SE đời mới. Dù vậy, cũng cần chú ý rằng tất cả những phiên bản iPhone 11, iPhone 11 Pro và 11 Pro Max đều có RAM dung lượng 4 GB trong khi iPhone SE chỉ có dung lượng RAM 3 GB. Điều này cũng có những tác động nhất định với chấm điểm hiệu năng. Cũng theo bài chấm điểm hiện năng trên, iPhone SE có hiệu năng tốt hơn so với chiếc iPhone Xs Max vốn có giá thành đắt hơn.

Lý do Apple thực hiện “ép” hiệu năng của những dòng máy iPhone đến nay vẫn còn là một bí mật bởi thực tế các nhà sản xuất hoàn toàn có thể phân phối hiệu năng và tính năng sao cho phù hợp với mỗi dòng máy. Ví dụ như iPhone 11 và iPhone 11 Pro Max có cùng con chip và dung lượng RAM nhưng iPhone 11 Pro Max lại có hiệu năng lớn hơn còn iPhone 11 lại có thời lượng pin tốt hơn (do không phải tốn nhiều năng lượng cho hiệu năng cao). Đó có thể là điều mỗi người dùng chọn mua máy hướng tới.

Chia sẻ

Bài viết

Lê Nam Khánh

Tin mới nhất