saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Apple có động thái bất ngờ ở quê hương Samsung với iPhone 12

Lê Nam Khánh
Chia sẻ

Hiện tại, Apple đang là thương hiệu smartphone lớn thứ hai ở Hàn Quốc, chỉ xếp sau Samsung.

Apple được kì vọng sẽ bán ra những chiếc iPhone 12 ở Hàn Quốc sớm hơn so với kì vọng, theo nguồn tin từ The Kora Herald. Apple thực hiên động thái này trong bối cảnh hãng đang muốn thu hút thêm nhiều người dùng 5G hơn ở đây.

Apple có động thái bất ngờ ở quê hương Samsung với iPhone 12 Ảnh 1
Người dùng Hàn Quốc được đón iPhone 12 sớm hơn thường lệ. Ảnh: Yonhap

Cụ thể, dẫn lời một số nhân viên nhà mạng ở Hàn Quốc, các nhà mạng đang chuẩn bị bán ra iPhone 12 vào cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11. Lúc này, Apple chưa công bố thời điểm chính thức ra mắt iPhone 12. Dù vậy, một số trang công nghệ có tiếng dự đoán Apple sẽ trình làng những chiếc điện thoại mới vào ngày 13/10, trong khi đó chúng sẽ được mở bán đợt đầu từ ngày 23/10 tại một số ít thị trường.

Apple có động thái bất ngờ ở quê hương Samsung với iPhone 12 Ảnh 2
Apple có thể sẽ bán ra bốn mẫu iPhone 12 với màn hình 5,4 inch, 6,1 inch và 6,7 inch. Tất cả đều hỗ trợ 5G. Ảnh: The Verge

Trong trường hợp bạn chưa biết, thông thường, Apple thường bán ra iPhone mới ở Hàn Quốc sau khoảng trên dưới 1 tháng kể từ khi chúng được ra mắt. Vì dụ, iPhone 11 lên kệ thị trường Hàn Quốc vào ngày 25/10 năm ngoái sau khi chúng được bán đợt đầu ở Mỹ và một số thị trường khác từ ngày 20/9.

Apple có động thái bất ngờ ở quê hương Samsung với iPhone 12 Ảnh 3
iPhone 12 là điện thoại đầu tiên của Apple hỗ trợ 5G. Ảnh: The Verge

Nguồn tin từ bên trong ngành công nghiệp nói rằng sở dĩ người dùng Hàn Quốc được đón iPhone 12 sớm là bởi quốc gia này đang hỗ trợ nhiều tiêu chuẩn 5G khác nhau. iPhone 12 sẽ là series điện thoại đầu tiên của Apple hỗ trợ công nghệ kết nối này.

Apple có động thái bất ngờ ở quê hương Samsung với iPhone 12 Ảnh 4
Ảnh: The Verge

Hàn Quốc trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới thương mại hoá kết nối 5G từ tháng 4/2019. Quốc gia này hiện đã có gần 8 triệu thuê bao 5G, tính đến thời điểm tháng 7 năm nay. Apple hiện tại đang là thương hiệu điện thoại lớn thứ hai ở Hàn Quốc với khoảng 19% thị phần, tính đến thời điểm quý II năm nay, theo Counterpoint Research. Tại Hàn Quốc, Apple bị Samsung bỏ xa khi Samsung có tới trên dưới 67% thị phần.

Chia sẻ

Bài viết

Lê Nam Khánh

BÌNH LUẬN