saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Apple cắt giảm sản lượng tai nghe AirPods được sản xuất tại Việt Nam

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Apple được cho là dự tính cắt giảm 25-30% sản lượng tai nghe AirPods trong năm nay, giảm đáng kể so với dự báo sản lượng trước đó.

Mới đây, thông tin từ truyền thông Nhật cho biết Apple đang có kế hoạch cắt giảm sản lượng tai nghe không dây AirPods từ 25-30% trong năm nay do ảnh hưởng từ các đối thủ cạnh tranh.

Cụ thể, nguồn tin từ Nikkei Asia cho biết, Apple dự kiến sản xuất khoảng 75-85 triệu chiếc AirPods trong năm nay, giảm đáng kể so với dự báo sản lượng 110 triệu chiếc trước đó.

Apple cắt giảm sản lượng tai nghe AirPods được sản xuất tại Việt Nam Ảnh 1
AirPods là một trong những sản phẩm đầu tiên được Apple chuyển dây chuyền sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam. (Ảnh: iStock)

Bản kế hoạch điều chỉnh cho thấy nhu cầu đang suy yếu đối với AirPods. Số lượng xuất xưởng mặt hàng này từng tăng ở mức 2 con số kể từ khi ra mắt vào năm 2016.

Xem thêm: Cảnh báo: Người dùng Google Chrome cần cập nhật phần mềm ngay lập tức

"Số lượng đơn đặt hàng của AirPods giảm mạnh nhất trong quý 2 cho đến đầu quý 3", nguồn tin thân cận chia sẻ với Nikkei Asia. "Mức tồn kho và hàng tồn tại cửa hàng của AirPods cũng đang ở mức cao, trong khi nhu cầu không mạnh như kỳ vọng."

Apple cắt giảm sản lượng tai nghe AirPods được sản xuất tại Việt Nam Ảnh 2
(Ảnh: Sarah Tew/CNET)

Vài năm trở lại đây, tai nghe AirPods là sản phẩm hiếm hoi của Apple ghi nhận mức tăng trưởng doanh số nhanh, trong khi nhu cầu về iPhone sụt giảm. Đây cũng là một trong những sản phẩm đầu tiên được Apple gấp rút chuyển dây chuyền sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam. 

Theo dữ liệu của công ty nghiên cứu Counterpoint Research, Apple đã xuất xưởng khoảng 72.8 triệu chiếc tai nghe AirPods vào năm ngoái, thống trị thị trường tai nghe không dây với 31% thị phần. Đây là mức tăng trưởng cực kỳ cao kể từ khi Apple tung ra mẫu AirPods đầu tiên vào năm 2016.

Apple cắt giảm sản lượng tai nghe AirPods được sản xuất tại Việt Nam Ảnh 3
(Ảnh: Sarah Tew/CNET)

Dù vậy, doanh số AirPods không đạt kỳ vọng của Apple. Năm ngoái, "Táo khuyết" đã yêu cầu các đối tác sản xuất khoảng 80-90 triệu sản phẩm. Do đó, số lượng AirPods chưa bán được đã trở thành hàng tồn kho, nguồn tin thân cận cho biết. 

Cuối năm ngoái, nhà phân tích Ming-chi Kuo dự đoán doanh số AirPods có thể giữ nguyên hoặc thậm chí giảm tới 10% trong nửa đầu năm 2021 trong bối cảnh nhu cầu thấp hơn dự kiến.

Apple cắt giảm sản lượng tai nghe AirPods được sản xuất tại Việt Nam Ảnh 4
(Ảnh: Internet)

Nhà phân tích này trích dẫn một số trở ngại trong sản xuất và sự vắng mặt của bản kế nhiệm AirPods vào năm ngoái là yếu tố dẫn đến sự suy giảm đó.

Xem thêm: So sánh thời lượng pin trên iOS 14.4 với iOS 14.5: Người dùng iPhone có nên nâng cấp?

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN