Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Kết nối với chúng tôi: Facebook Youtube
Công nghệ số

Apple cắt giảm sản lượng iPhone 14

Như Khánh
Copy Link
Chia sẻ

Theo nguồn tin của Bloomberg, Apple dự kiến sẽ cắt giảm sản lượng iPhone 14 ở mức ít nhất 3 triệu máy so với dự kiến.

Apple và các nhà cung ứng đang điều chỉnh kế hoạch sản xuất về mức 87 triệu máy hoặc thấp hơn, trong khi kế hoạch ban đầu ở mức 90 triệu iPhone 14 các phiên bản.

Thêm vào đó, vấn đề cũng đến từ chuỗi cung ứng của Apple tại những nhà máy đối tác chính ở Trung Quốc khi các đơn vị này đã phải tạm ngừng hoạt động do ảnh hưởng của các lệnh phong tỏa liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Theo Bloomberg, doanh số iPhone 14 và iPhone 14 Plus đã nhanh chóng hạ nhiệt kể từ khi mở bán. Thống kê từ Jefferies cho thấy hai model này đang mất sức hút tại thị trường lớn nhất thế giới - Trung Quốc.

Trước đó, Apple cũng đã hủy nhiều kế hoạch tăng sản lượng dòng iPhone mới trong bối cảnh kinh tế toàn cầu nhiều khả năng rơi vào suy thoái, sức mua từ thị trường toàn cầu đã không được như Apple dự kiến.

Nhóm phân tích từ SMBC Nikko cũng đã hạ dự báo về sản lượng iPhone 14 trong năm nay từ mức 91 triệu máy về mức 85 triệu máy. Hiệu chỉnh này bao gồm cả việc dự báo Apple sẽ tăng sản lượng iPhone 14 Pro/Pro Max và cắt giảm mạnh hơn sản lượng iPhone 14 cũng như iPhone 14 Plus.

Apple cắt giảm sản lượng iPhone 14 Ảnh 1

Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng Apple cũng tự mình lên tiếng xác nhận việc cơ sở lắp ráp của đối tác Foxconn ở Zhengzhou (Trịnh Châu), Trung Quốc bị giảm sản lượng do Covid-19. Đây là nhà máy chịu trách nhiệm sản xuất phần lớn lô hàng iPhone 14 Pro và Pro Max.

Từ cuối tháng 10, nhiều báo cáo cho thấy nhà máy ở Zhengzhou của Foxconn có dấu hiệu bị ảnh hưởng do sự bùng phát Covid-19. Trên trang chủ của mình, Apple đã thừa nhận có vấn đề ở cơ sở lắp ráp.

“Các hạn chế Covid-19 đã tạm thời ảnh hưởng đến cơ sở lắp ráp iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max chính đặt tại tại Zhengzhou, Trung Quốc. Nhà máy hiện hoạt động với công suất giảm đáng kể”, Apple có lần hiếm hoi đăng thông báo xác nhận về tình hình sản xuất lên trang chủ công ty.

Theo nhiều nguồn tin, Apple đang đàm phán với những đối tác khác, gồm Pegatron và Luxshare ICT, để chuyển dây chuyền sản xuất iPhone 14 Pro/Pro Max. Hai công ty này vốn chịu trách nhiệm với model iPhone 14/14 Plus. Apple Insider cho biết Luxshare sẽ bắt đầu lắp ráp iPhone 14 Pro sớm nhất vào quý I/2023.

Tại Việt Nam, lô hàng iPhone 14 Pro/Pro Max thứ 3 tiếp tục trễ hẹn, số lượng thiết bị cung ứng đến tay người dùng vẫn còn hạn chế. Nhiều khách hàng đặt cọc gần một tháng nhưng vẫn chưa nhận được hàng. Trong đó, iPhone 14 Pro Max màu tím dung lượng 128-256 GB có mức độ khan hiếm cao nhất.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Như Khánh

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ