saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Apple cảnh báo người dùng MacBook không dùng miếng dán che webcam

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Theo Apple, khoảng cách giữa màn hình và phần bàn phím gần như là khít nhau nên miếng dán che webcam có thể làm hỏng màn hình khi người dùng đóng máy lại.

Mới đây, Apple vừa đăng tài liệu cảnh báo người dùng về việc không dán che camera FaceTime (webcam) của MacBook vì nó có thể gây lỗi hiển thị màn hình khi được sử dụng trong một thời gian dài.

Một chiếc MacBook bị lỗi màn hình vì dùng miếng dán che camera. (Ảnh: Reddit)

Apple cho rằng khi đóng MacBook, khoảng cách giữa màn hình và phần bàn phím gần như là khít nhau. Miếng dán che webcam này có thể làm hỏng màn hình khi người dùng đóng máy lại.

Hơn nữa, việc dùng miếng dán che camera cũng có khả năng ảnh hưởng đến chế độ cài đặt độ sáng tự động hay True Tone của màn hình MacBook.

Một chiếc MacBook khác bị nứt màn hình vì miếng dán webcam. (Ảnh: MacRumors Forums)

Một người dùng Reddit mới đây đã gặp vấn đề này khi chiếc MacBook Pro 16 inch của anh ta đã bị nứt ở giữa. Các vết nứt bắt nguồn ngay dưới webcam và kéo dài xuống dưới. Trong khi đó, người dùng này cũng dán webcam tương tự với chiếc MacBook Pro từ 2011 thì không bị gì cả.

Được biết, MacBook Pro 16 inch là model gặp tình trạng này nhiều nhất vì viền màn hình của nó được thiết kế mỏng hơn nhiều so với thế hệ trước.

Nếu người dùng nào thật sự muốn che camera vì những lo ngại về quyền riêng tư thì phải dùng những miếng dán không dầy hơn 0.1mm. (Ảnh: Apple)

Theo Apple, nếu người dùng nào thật sự muốn che camera vì những lo ngại về quyền riêng tư thì phải dùng những miếng dán không dầy hơn 0.1mm.

Việc dán webcam được rất nhiều người dùng máy tính thực hiện vì có chung tâm lý lo ngại bị hacker theo dõi.

Apple cho biết người dùng không cần quá lo lắng về việc hacker có thể theo dõi mình qua webcam. (Ảnh: OSDaily)

Trong tài liệu hỗ trợ, Apple cho biết người dùng không cần quá lo lắng về vấn đề này vì họ sẽ biết được nếu ai đó đang truy cập vào camera ở chế độ nền. 

Cụ thể, đèn báo camera trên máy Mac sẽ chuyển sang màu xanh lá cây nếu có bất kỳ ứng dụng nào đang sử dụng máy ảnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm soát ứng dụng nào có thể sử dụng máy ảnh trên máy Mac bằng cách thay đổi trong tùy chọn Hệ thống (System Preferences). 

Bạn cũng có thể kiểm soát ứng dụng nào có thể sử dụng máy ảnh trên máy Mac bằng cách thay đổi trong tùy chọn Hệ thống (System Preferences). 

Hiện tại, những trường hợp màn hình bị hư hỏng vì miếng dán webcam có thể được Apple xử lý nếu chủ nhân của thiết bị đã mua gói bảo hành AppleCare+. Trong trường hợp người dùng không mua gói bảo hành này thì họ phải tốn rất nhiều tiền cho việc sửa chữa và thay thế màn hình.

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN