Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Kết nối với chúng tôi: Facebook Youtube
Công nghệ số

Apple cấm cửa một nhà máy iPhone lớn ở Ấn Độ sau vụ công nhân đập phá nhà máy

Thái Sơn - CTV
Copy Link
Chia sẻ

Nhà máy Wistron ở Ấn Độ đã sản xuất iPhone từ năm 2017.

Lần thứ hai trong hai tháng, Apple cấm một trong những công ty đối tác sản xuất iPhone trước thông tin vi phạm luật lao động. 

Ảnh: The Verge

Cụ thể, Reuters, Bloomberg và một số hãng tin khác cho biết Apple đã Apple đã tạm hợp hợp tác với nhà sản xuất Đài Loan Wistron sau khi nhiều công nhân có hành vi đập phá nhà máy ở Ấn Độ. Điều này đồng nghĩa với việc Wistron sẽ không nhận được các hợp tác kinh doanh mới từ Apple cho tới khi mọi việc được giải quyết.

Nhà máy Wistron Ấn Độ bắt đầu sản xuất iPhone từ năm 2017. Ảnh: Bloomberg

Trong trường hợp bạn chưa biết, vào hôm 12/12, khoảng 2.000 công nhân đã tụ tập để phản đối việc không được thanh toán tiền lương bằng cách hoạt động đập phá tại nhà máy Wistron ở Narasapura, gần Bengalulu.

Nhà máy Wistron Ấn Độ thiệt hại trên 60 triệu USD trong vụ việc vừa qua. Ảnh: focustaiwan

Theo những điều tra ban đầu, những cáo buộc của công nhân là có cơ sở và Wistron đã cho thấy những hành vi vi phạm luật lao động trong điều tra sơ bộ. Công nhân cáo buộc nhà máy Wistron Ấn Độ đã trả lương thấp hơn thoả thuận và công nhân thậm chí bị ép buộc làm việc thêm giờ. 

Ảnh: deccanherald

Bên cạnh đó, điều tra cũng cho thấy khoảng 8.500 nhân công trong tổng số 10.500 nhân công ở nhà máy Wistron là nhân công thời vụ thay vì nhân công toàn thời gian. Theo The Verge, số lượng nhân công thời vụ mà Wistron được phép tiếp nhận chỉ dừng ở con số 5.000.

Ảnh: Apple Insider

Wistron phát đi thông điệp xin lỗi của mình và nói rằng đang “cải thiện quy trình cũng như tái cơ cấu đội ngũ để đảm bảo các vấn đề như trên sẽ không lặp lại.” Wistron cho biết đã thiết lập đường dây nóng 24/7 để tiếp nhận các yêu cầu của công nhân cũng như triển khai “chương trình hỗ trợ nhân viên”. Wistron cũng sa thải phó chủ tịch phụ trách kinh doanh ở Ấn Độ.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Thái Sơn - CTV

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ