Công Nghệ

Apple bị phạt hơn 12 triệu USD vì 'chém gió' về iPhone

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Đây không phải lần đầu tiên Apple bị chịu án phạt lớn như vậy ở Ý.

Cơ quan chống độc quyền của Ý mới đây nói rằng sẽ phạt Apple 10 triệu euro (tương đương 12 triệu USD) vì các hoạt động thương mại “quá mức và gây hiểu lầm” liên quan đến iPhone.

Ảnh: Reuters

Theo đó, cơ quan này khẳng định Apple đã quảng cáo một số mẫu iPhone có khả năng kháng nước nhưng không nói chúng chỉ có thể chống nước trong một số điều kiện nhất định.

Ảnh: Reuters

Bên cạnh đó, cơ quan này cho rằng phần miễn trừ của Apple cũng “đánh lừa” người dùng. Phần này theo đó có nội dung những chiếc điện thoại iPhone sẽ không được bảo hành nếu bị hỏng hóc do chất lỏng.  Như vậy, người dùng không được hỗ trợ khi điện thoại gặp vấn đề vì nước hoặc các chất lỏng khác. Về phần mình, Apple từ chối đưa ra bình luận.

Ảnh: Reuters

Hồi tháng 5 năm nay, Apple cũng bị cơ quan chức năng Ý yêu cập nộp phạt 10 triệu euro liên quan đến việc hãng này tự ý “bóp” hiệu năng iPhone đối với những chiếc điện thoại có viên pin đã cũ mà Apple cho rằng là để bảo vệ trải nghiệm người dùng. Điều đáng nói là Apple không hề nói rõ cho Apple điều này cho đến khi sự việc “vỡ nở”. Apple đã đệ đơn kháng án tuy nhiên không được chấp nhận.

Ảnh: Reuters

Năm 2017, Apple thừa nhận bản cập nhật iOS khiến một số dòng iPhone chậm đi vì viên pin kém chất lượng. Apple khẳng định điều này là cần thiết để tránh các tình huống như thiết bị tắt đột ngột hoặc thậm chí phát nổ. Apple xin lỗi người dùng vì không thông tin rõ ràng đồng thời giảm giá thay pin cho người dùng iPhone.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

Tin mới nhất