saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Apple bị kiện vì 'cố ý' bán MacBook Pro dễ hỏng màn hình

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Chiếc MacBook Pro 2016 của Apple mang đến cho hãng này nhiều rắc rối hơn tưởng tượng.

Khi Apple giới thiệu thiết kế mới gây tranh cãi của MacBook Pro và năm 2016, Apple có lẽ cũng không biết rằng mình sẽ bị kiện sau này. Apple theo đó không chỉ bị kiện vì phần thiết kế với cấu trúc cánh bướm thường xuyên gặp lỗi mà còn đang tiếp tục bị kiệm vì phần cáp màn hình quá dễ bị hỏng. Thẩm phán Edward Davila mới đây chấp nhận cho phép vụ kiện được tiếp tục và cáo buộc Apple đã biết về vấn đề nhưng vẫn cố tình bán MacBook Pro.

Apple bị kiện vì 'cố ý' bán MacBook Pro dễ hỏng màn hình Ảnh 1
Một chiếc MacBook Pro bị lỗi màn hình. Ảnh: The Verge

“Toà án nhận thấy rằng các cáo buộc về việc kiểm tra trước khi bán máy cùng với lượng khiếu nại đủ lớn của khách hàng đủ để cho thấy Apple đã biết về lỗi sản phẩm”, thẩm phán viết trong hồ sơ pháp lý của vụ việc. 

Apple bị kiện vì 'cố ý' bán MacBook Pro dễ hỏng màn hình Ảnh 2
Ảnh: 9to5Mac

Khi MacBook Pro bị phát hiện có vấn đề với cáp màn hình vào cuối năm 2018, Apple đã âm thầm thay những sợi cáp mới, có độ dài lớn hơn vào MacBook mới. Apple cũng chỉ triển khai dịch vụ sửa chữa miễn phí nhiều tháng sau khi 15.000 người dùng ký vào đơn yêu cầu Apple hành động.

Apple bị kiện vì 'cố ý' bán MacBook Pro dễ hỏng màn hình Ảnh 3
Ảnh: Apple Forum

Kể từ thời điểm đó, Apple tỏ ra khá nhanh nhạy với các lỗi sản phẩm của mình. Ví dụ, Apple nhanh chóng triển khai dịch vụ thay pin miễn phí cho một số lượng nhỏ các thiết bị MacBook Pro 2016 và 2017 bị dính lỗi không thể sạc được pin.

Apple bị kiện vì 'cố ý' bán MacBook Pro dễ hỏng màn hình Ảnh 4
Ảnh: Apple Forum

Không giống với vụ kiện liên quan đến bàn phím cánh bướm, vụ kiện liên quan đến màn hình của MacBook Pro chưa phải một vụ kiện được chứng nhận. Dù vậy, hiện đang có 9 nguyên đơn khác nhau tham gia vào vụ kiện này và thẩm phán đang mời họ gửi lại những đơn khiếu nại chỉnh sửa.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN