saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Ấn Độ vừa có thêm một startup 'kì lân' mới tinh

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Cars24 Services, sàn giao dịch xe đã qua sử dụng, đạt định giá vượt mốc 1 tỉ USD sau vòng gọi vốn 200 triệu USD thành công.

Cars24 Services, một dịch vụ sàn giao dịch xe đã qua sử dụng, mới đây chính thức trở thành startup kì lân mới nhất của Ấn Độ sau khi gọi vốn thành công 200 triệu USD trong vòng gọi vốn được công ty quỹ tư nhân DST Global (Hong Kong) dẫn dắt. Trong trường hợp bạn chưa biết, startup kì lân là danh hiệu dành cho những startup đạt định giá từ 1 tỉ USD trở lên, theo Nikkei.

Ảnh: Nikkei

Với khoản đầu tư mới, Cars24 Services sẽ “đầu tư mạnh mẽ” vào công nghệ và các sáng tạo dịch vụ. Những chiếc xe đã qua sử dụng thường được định giá dựa trên các thông tin như năm xuất xưởng. Tuy nhiên, Cars24 Services sử dụng trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn để định giá. Các yếu tố như nguồn cung hay nhu cầu cũng được tính đến.

Ảnh: The Hindu

Những người bán xe theo đó sẽ thực hiện định giá trực tuyến chiếc xe của mình trước để đơn giản hoá quá trình thẩm định. Sau đó, họ hoàn thành các công việc còn lại ở các chi nhánh của Cars24 Services. Được biết, những chiếc xe đã qua sử dụng sẽ được đưa lên sàn dưới hình thức đấu giá để đạt được mức giá cao nhất.

Ảnh: Cars24

Thu nhập ngày càng cao của người dân Ấn Độ đang thúc đẩy họ chuyển đổi từ xe máy sang ô tô. Với đại dịch COVID-19, nhiều người cũng đang tránh dùng các phương tiện di chuyển công cộng và chọn đi xe riêng. Điều đáng nói là mặc dù việc mua bán xe đã qua sử dụng tạm thời giảm khi các lệnh phong toả được thực hiện, Cars24 Services đã trở lại mức kinh doanh thời kì trước đại dịch.

Ảnh: Nikkei

Được sáng lập vào năm 2015, Cars24 Services từng nhận được vốn đầu tư từ những cái tên như Sequoia Capital. Doanh số bán hàng thường niên của nó có thể đã vượt qua mốc 200.000 xe.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN