saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Among Us, tựa game gây bão những ngày qua có gì hay mà khiến dân tình mê mẩn?

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Với nội dung cân não không kém gì Ma Sói, không khó hiểu khi Among Us khiến dân tình mê mệt đến vậy!

Thời gian gần đây, không khó để nhận thấy cộng đồng mạng Việt Nam đang gần như “phát cuồng” với một tựa game có tên gọi Among Us. Tựa game này 'có mặt' trên hầu hết các diễn đàn, hội nhóm trên Facebook Việt nam.

Among Us, tựa game gây bão những ngày qua có gì hay mà khiến dân tình mê mẩn? Ảnh 1
Tựa game Among Us đang khiến cộng đồng mạng Việt Nam “phát cuồng” thời gian gần đây. (Ảnh: InnerSloth)

Độ hot của Among Us không phải dạng vừa khi lọt top đầu bảng xếp hạng được nhiều người tải về trên App Store (khu vực Việt Nam), 'vượt mặt' luôn cả hai tựa game nổi tiếng hiện tại là Liên Quân và Free Fire khỏi vị trí số một.

Vậy, Among Us có gì hay mà khiến dân tình mê mẩn đến thế?

Among Us - phiên bản nâng cấp của trò chơi Ma sói

Among Us là tựa game do studio InnerSloth, Mỹ phát hành vào năm 2018. Tựa game được giới chuyên môn đánh giá cao nhờ có nội dung hấp dẫn, nhưng lại không thu hút nhiều người chơi và nhanh chóng bị rơi vào quên lãng.

Among Us, tựa game gây bão những ngày qua có gì hay mà khiến dân tình mê mẩn? Ảnh 2
Among Us là tựa game do studio InnerSloth, Mỹ phát hành vào năm 2018. (Ảnh: InnerSloth)

Mãi cho đến gần đây, Among Us mới trở thành cơn sốt toàn cầu nhờ những streamer trên các nền tảng Twitch, YouTube,...

Among Us lấy bối cảnh trong một con tàu vũ trụ, mỗi người chơi là một phi hành gia. Bên trong nhóm người này lại có kẻ mạo danh. Phi hành đoàn phải tìm ra kẻ mạo danh để 'trục xuất' khỏi con tàu.

Among Us, tựa game gây bão những ngày qua có gì hay mà khiến dân tình mê mẩn? Ảnh 3
Among Us đòi hỏi người chơi phải suy luận, phán đoán và được đánh giá khá giống Ma Sói. (Ảnh: InnerSloth)

Nhóm phi hành gia sẽ phải thực hiện một số nhiệm vụ để tàu vũ trụ vận hành trơn tru. Trong khi đó, kẻ mạo danh sẽ cố phá hoại con tàu và sát hại người khác và cố không để lộ thân phận.

Tựa game giải trí đòi hỏi óc suy luận, phán đoán này được đánh giá khá giống như Ma Sói (The Werewolves of Millers Hollow) - trò chơi buộc người tham gia phải tìm ra những con sói nguy hiểm trong ngôi làng bằng cách đưa ra những suy đoán, biện luận.

Among Us, tựa game gây bão những ngày qua có gì hay mà khiến dân tình mê mẩn? Ảnh 4
Với Among Us, tựa game này không buộc người chơi phải chờ đợi thời gian 'ban đêm' để từng cá nhân hoàn thành chức năng của mình như Ma Sói. (Ảnh: InnerSloth)

Tuy nhiên, với Among Us, tựa game này không buộc người chơi phải chờ đợi thời gian 'ban đêm' để từng cá nhân hoàn thành chức năng của mình.

Lối chơi thú vị và hấp dẫn

Khi chơi Among Us, bạn sẽ cùng những người chơi khác (có thể chơi từ 4 đến 10 người) trở thành “Crewmate” (bạn đồng hành) và được thả vào một con tàu không gian đang lang thang trên vũ trụ. Bạn và mọi người có nhiệm vụ phải hoàn thành hết các thử thách nằm rải rác xung quanh con tàu.

Among Us, tựa game gây bão những ngày qua có gì hay mà khiến dân tình mê mẩn? Ảnh 5
Khơi Among Us, bạn và những người chơi khác được gia nhiệm vụ phải hoàn thành hết các thử thách nằm rải rác xung quanh con tàu. (Ảnh: InnerSloth)

Nhiệm vụ trong game được chia thành ba loại chính: ngắn, trung bình và dài. Với mỗi màn chơi, người chơi sẽ nhận được các nhiệm vụ khác nhau, thế nên dù có chơi nhiều lần bạn cũng không hề cảm thấy nhàm chán. 

Để tăng độ khó cho game, Among Us sẽ 'cài cắm' đến tối đa 3 “Imposter” (kẻ mạo danh) ẩn nấp trong 'vỏ bọc' những người bạn đồng hành của bạn và luôn cố gắng trừ khử mọi người.

Among Us, tựa game gây bão những ngày qua có gì hay mà khiến dân tình mê mẩn? Ảnh 6
Among Us sẽ 'cài cắm' đến tối đa 3 “Imposter”, ẩn nấp trong 'vỏ bọc' những người bạn đồng hành của bạn và luôn cố gắng trừ khử mọi người. (Ảnh: Among-Us.fandom)

Không chỉ có khả năng 'tiêu diệt' (kill), các Imposter còn có khả năng dịch chuyển tức thời thông qua các đường ống (vent), phá hoại (sabotage) các cơ sở vật chất trong con tàu như phá bình oxy, làm nổ khoang hạt nhân hay cắt điện,...

Khi một người trong nhóm bị Imposter trừ khử, hoặc có người ấn nút “Emergency meeting” (họp khẩn cấp), bạn và những người chơi khác sẽ phải đưa ra tranh luận và phản biện để bảo vệ bản thân. Người chơi nào có số phiếu vote cao nhất sẽ bị “eject” (trục xuất) khỏi con tàu.

Among Us, tựa game gây bão những ngày qua có gì hay mà khiến dân tình mê mẩn? Ảnh 7
Người chơi phải đưa ra tranh luận và phản biện để bảo vệ bản thân cũng như tìm ra những kẻ mạo danh để giành chiến thắng. (Ảnh: InnerSloth)

Among Us đang được phát hành miễn phí trên 2 nền tảng iOS và Android.

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN