saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

7 ứng dụng chỉnh ảnh xuất sắc trên smartphone ai cũng nên tải về

Lê Nam Khánh
Chia sẻ

Khả năng chụp ảnh của smartphone ngày càng cải thiện song việc có thêm các ứng dụng chỉnh sửa, biên tập vẫn là không thể thiếu.

Snapseed (Miễn phí trên iOS | Android)

Ảnh chỉnh trong Snapseed. Ảnh: CNET

Snapseed (thuộc sở hữu của Google) mang đến cho người dùng rất nhiều công cụ chỉnh sủa hình ảnh và bên cạnh đó là hàng loạt bộ lọc mang lại hiệu ứng từ cổ điển đến hiện tại. Điều tuyệt vời nhất là Snapseed hoàn toàn miễn phí.

Lightroom (Một số tính năng năng miễn phí trên iOS | Android, hoặc 4,99 USD/ tháng để dùng bản đầy đủ)

Ảnh chỉnh trong Lightroom. Ảnh: CNET

Adobe Lightroom hiện tại vẫn là một trong những giải pháp chỉnh ảnh số hàng đầu trên thế giới và phiên bản di động của nó không phải ngoại lệ. Người dùng sẽ khó có thể tìm thấy những tính năng “xì tin” như emoji, sticker hay các hiệu ứng hoạt hình trong ứng dụng này. Tuy nhiên, đổi lại, bạn sẽ có quyền kiểm soát toàn bộ hình ảnh của mình với các bộ công cụ tương tự như Adobe Lightroom dành cho desktop.

Người dùng có thể chỉnh sửa hình ảnh trên một thiết bị và sau đó thực hiện tiếp công việc của mình trên một thiết bị khác nhờ việc dữ liệu được đồng bộ hoá liên tục trên điện toán đám mây.

Adobe Photoshop Express (Miễn phí trên iOS | Android)

Ảnh chỉnh trong Adobe Photoshop Express. Ảnh: CNET

Photoshop Express có nhiều tính năng mà bạn có thể tìm thấy trong Lightroom, bao gồm chỉnh độ phơi sáng, tương phản hay các tuỳ chọn chỉnh sửa màu sắc, song nó không có các tính năng như công cụ chỉnh sửa cao cấp hay đồng bộ đám mây. Dù vậy, nhìn chung, Adobe Photoshop Express vẫn đáp ứng được cơ bản các nhu cầu chỉnh sửa nhờ những bộ lọc màu chất lượng và nhiều hiệu ứng may đo. So với những ứng dụng khác trong danh sách này, Adobe Photoshop Express không phải một công cụ chỉnh ảnh quá sáng tạo song nó cũng là một ứng dụng bạn nên thử.

Prisma (7,99 USD/ tháng hoặc 30 USD/ năm trên iOS | Android)'

Ảnh chỉnh trong Prisma. Ảnh: CNET

Nếu cần các ứng dụng có bộ lọc màu nhẹ nhàng và chỉnh sửa ảnh cơ bản, Prisma không phải ứng dụng dành cho bạn. Thay vào đó, nó có các bộ lọc màu biến ảnh chụp của người dùng thành những tác phẩm nghệ thuật đầy tính góc cạnh. Nhiều bộ lọc trong Prisma lấy cảm hứng từ những tác phẩm nghệ thuật của các danh hoạ như Salvador Dali hay Picasso.

Bazaart (7,99 USD/ tháng hoặc 48 USD/ năm trên iOS)

Ảnh chỉnh trong Bazaart. Ảnh: CNET

Tính năng chỉnh ảnh của Bazaart cho phép người dùng ghép nhiều yếu tố khác nhau – từ hình ảnh, kí tự và các yếu tố đồ hoạ khác – và xếp chúng lên hình ảnh để tạo ra tác phẩm cuối cùng. Nó cũng có công cụ hỗ trợ xoá nền nhanh trong bức ảnh chân dung và nhiều công cụ khác cho phép người dùng thoả sức sáng tạo.

Photofox (iOS)

Ảnh chỉnh trong Photofox. Ảnh: CNET

Giống Bazaart, Photofox cũng có những công cụ mạnh mẽ giúp người dùng xoá các chủ thể trong nền hình ảnh để tự mình bổ sung thêm các chi tiết mong muốn hoặc áp dụng các hiệu ứng ấn tượng.

VSCO (Một số tính năng năng miễn phí trên iOS | Android, hoặc 19,99 USD/ năm để dùng bản đầy đủ)

Ảnh chỉnh trong VSCO. Ảnh: CNET

VSCO từng là một công ty cung cấp các bộ lọc màu sắc cho Lightroom. Hiện tại, ở vai trò riêng, ứng dụng VSCO tập trung mang đến cho người dùng những bộ lọc cực kì ấn tượng cho hình ảnh của mình. Ứng dụng này có khả năng tự động gợi ý bộ lọc màu phù hợp may đo cho mỗi hình ảnh khác nhau cùng với đó là một công cụ cắt, chỉnh để nười dùng có thể có những tác phẩm ưng ý nhất.

Chia sẻ

Bài viết

Lê Nam Khánh

BÌNH LUẬN